Đà Nẵng: Vụ 5 người Trung Quốc thuê trẻ em quay clip đồi trụy đã xử lý đến đâu?

Tại cuộc họp báo Quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng sáng 29/10, PV Infonet đã đề nghị Công an TP thông tin việc điều tra, xử lý vụ 5 đối tượng Trung Quốc, 1 đối tượng phiên dịch người Việt đã thuê cả trẻ em để sản xuất clip đồi trụy.

Tại cuộc họp báo Quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng sáng 29/10, PV Infonet đã đề nghị lãnh đạo Công an TP cập nhật thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ 05 đối tượng người Trung Quốc và 01 đối tượng phiên dịch người Việt Nam thuê các cô gái trẻ Việt Nam, trong đó có cả trẻ em mới 15 tuổi 3 tháng để sản xuất clip đồi trụy, bị Cảnh sát hình sự (CSHS) Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc phát hiện vào giữa tháng 9 vừa qua (Infonet đã đưa tin).

Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng CSHS Công an Đà Nẵng trả lời câu hỏi của PV Infonet tại cuộc họp báo Quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng sáng 29/10. (Ảnh: HC)

Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Đà Nẵng cho hay, qua quá trình nắm tình hình tội phạm người nước ngoài trên địa bàn TP, ngay từ đầu năm 2019, Giám đốc Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo tiến hành 02 chuyên đề mang bí số 525 và 669 về công tác theo dõi, nắm tình hình, quản lý địa bàn và phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm là người nước ngoài trên địa bàn TP.

“Chính qua thực hiện hai chuyên đề này đã đưa đến kết quả điều tra, phá án, bắt giữ 05 đối tượng người Trung Quốc và 01 phiên dịch người Việt Nam có hành vi giao cấu với trẻ em đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng này.

“Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục xác minh các đối tượng này còn có thêm đồng phạm hay không? Và có việc tuyên truyền, phát tán văn hóa phẩm khiêu dâm trên mạng hay không? Những cái này Cơ quan điều tra đang củng cố và tiếp tục làm rõ”, Thượng tá Trần Nam Hải cho biết.

Ông cũng thông tin thêm, đầu tháng 6 đến cuối tháng 7/2019, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra 5 vụ đục két sắt trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp. Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo lập chuyên án để đấu tranh. Đến ngày 16/10, lực lượng CSHS Công an Đà Nẵng đã phá án, bắt được 02 đối tượng người Trung Quốc và đến nay đã làm rõ được 04 vụ đục két trên địa bàn TP.

Thượng tá Trần Nam Hải cho biết thêm: "Hiện tại Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam và tiếp tục làm rõ các đồng phạm tham gia cùng với hai bị can này, cũng như làm rõ tất cả các vụ vi phạm pháp luật của các đối tượng này trên lãnh thổ Việt Nam".

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều