Đà Nẵng: Từ hôm nay 10/1, lưu thông hai chiều qua cầu Sông Hàn

Từ hôm nay 10/1, lưu thông qua cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) trở lại hai chiều như trước do đã thi công xong hầm kín trên đường Trần Phú. Vẫn cấm ô tô qua cầu Sông Hàn trong giờ cao điểm từ 7g – 8g và từ 17g – 18g hàng ngày.

Ông Lê Văn Lâm, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng (chủ đầu tư và điều hành dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn) cho hay, theo phương án phân luồng giai đoạn 2 đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, từ hôm nay 10/1, lưu thông qua cầu Sông Hàn trở lại hai chiều như trước do đã thi công xong hầm kín trên đường Trần Phú.

Đà Nẵng: Từ hôm nay 10/1, lưu thông hai chiều qua cầu Sông Hàn - ảnh 1

Sơ đồ lưu thông qua nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn trong quá trình thi công giai đoạn 2

Theo quy định đã áp dụng trước khi thi công dự án, vẫn cấm ô tô qua cầu Sông Hàn trong giờ cao điểm từ 7g – 8g và từ 17g – 18g. Cũng từ hôm nay 10/1, đường Trần Phú (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng) không cho thông xe qua nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn mà chỉ cho phép lưu thông nội bộ đường Trần Phú trong đoạn này. Bố trí barie tại hai giao lộ Trần Phú – Quang Trung và Trần Phú – Phan Đình Phùng để hướng dẫn cho các phương tiện.

Tổ chức giao thông hai chiều trên đường Bạch Đằng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng) bằng cọc su và dải phân cách mềm (có hệ thống đèn nháy để cảnh báo sớm cho các phương tiện từ xa); hạn chế tốc độ 30 km/giờ đối với các phương tiện qua đoạn tuyến trên; cấm đỗ xe 24/24 trên đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng.

Tuyến đường Phan Đình Phùng (đoạn Bạch Đằng – Trần Phú) sẽ tổ chức giao thông một chiều từ đường Bạch Đằng đến đường Trần Phú. Tuyến đường Quang Trung (đoạn Trần Phú – Bạch Đằng) sẽ tổ chức giao thông một chiều từ đường Trần Phú đến đường Bạch Đằng. Các xe buýt tham gia giao thông trong khu vực phân luồng đã có lộ trình riêng được UBND TP Đà Nẵng thống nhất.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở GTVT về việc phun nước, phun lửa cầu Rồng, vận hành quay nhịp cầu sông Hàn và ngừng cấp giấy phép thi công để phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho phép tổ chức phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm từ 26 - 29/1 (tức các đêm 29, 30 tháng Chạp năm Bính Thân và mồng 01, 02 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Việc quay nhịp thông thuyền cầu sông Hàn thực hiện từ 23g đến 24g các đêm 28 và 29/1 (tức các đêm mồng 01, 02 tháng Giêng năm Đinh Dậu). 

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm ngừng cấp giấy phép thi công các loại trên địa bàn TP kể từ ngày 19/1 đến hết ngày 6/2 (tức từ 22 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mồng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu). UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan căn cứ chủ trương nêu trên tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định.

HẢI CHÂU

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !