Đà Nẵng: Trường học tạm dừng hoạt động đông người khi HS đi học lại

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có chỉ đạo cụ thể các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học ngoài công lập nhằm thực hiện văn bản 819/UBND-SGDĐT (ngày 13/2) của UBND TP Đà Nẵng cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19)

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: HC)

Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, TCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 17/02.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong các ngày 14 và 15/02. Ngày 16/2, tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân…; đồng thời trang bị đầy đủ khẩu trang, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của học sinh, học viên, sinh viên khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND TP và Sở GD-ĐT về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lớp, Ban chỉ huy chi đội, Ban chấp hành chi đoàn điều hành.

Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đưa các thông tin không chính xác trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Các đơn vị, trường học trên địa bàn cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; báo cáo về Sở GD-ĐT (theo mẫu) trước 15h00 hàng ngày.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và các cơ sở y tế trên địa bàn giáo dục, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình để phòng, chống các dịch bệnh.

Đối với việc tổ chức các hoạt động dạy học khi học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện, đảm bảo theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu nêu trên tại các đơn vị, trường học.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều