Đà Nẵng: Trùng hợp ngẫu nhiên khi Chủ tịch UBND chia tay HĐND

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, sáng 11/12, đúng dịp sinh nhật thứ 60 của mình, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã có bài phát biểu cuối cùng trước HĐND TP và nói lời chia tay để chuẩn bị về hưu.

Sáng 11/12, sau khi kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến của các đại biểu HĐND TP và kiến nghị tại báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND TP Đà Nẵng. Nhiều đại biểu HĐND TP cũng như đông đảo cử tri Đà Nẵng xem truyền hình trực tiếp đã khá bất ngờ khi ông Văn Hữu Chiến dành ít phút cuối của phiên họp chào từ biệt HĐND TP để chuẩn bị về hưu.

Đà Nẵng: Trùng hợp ngẫu nhiên khi Chủ tịch UBND chia tay HĐND - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến phát biểu chia tay HĐND TP sáng 11/12 (Ảnh: HC)

“Kỳ họp lần này là kỳ họp cuối năm, giải quyết nhiều vấn đề rất quan trọng. Nhưng rất tình cờ, trùng hợp ngày hôm nay cũng là ngày sinh nhật của tôi lần thứ 60. Còn ít ngày nữa thì tôi cũng được nghỉ ngơi, nghỉ hưu theo quy định kể từ ngày 1/1/2015. Rất may mắn là đúng ngày này nên cũng có dịp để tôi có vài lời, chủ yếu là cám ơn sự giúp đỡ của HĐND và cử tri TP Đà Nẵng kể từ ngày 3/10/2011 đã tín nhiệm bầu tôi làm Chủ tịch UBND TP” – ông Văn Hữu Chiến nói trong tiếng vỗ tay của cả hội trường.

Điểm lại thời gian 3 năm 2 tháng qua, ông Văn Hữu Chiến cho hay, ông lên nhận chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào thời điểm cực kỳ khó khăn: Khủng hoảng kinh tế lên đến đỉnh điểm; thị trường bất động sản đóng băng; Đà Nẵng còn phải tiếp nhận quyết định Thanh tra của Chính phủ và Ủy ban Kiểm tra TƯ kéo dài gần hai năm rưỡi... Lãnh đạo TP vừa phải dành thời gian giải trình với các đoàn thanh kiểm tra vừa phải tập trung phát triển kinh tế để không bị hẫng hụt và đảm bảo an sinh xã hội...

Trước tình hình đó, ông Văn Hữu Chiến cho biết đã xác định “làm hết mình, cố gắng hết mình” để giữ vũng nhịp độ phát triển của TP và đã hoàn thành được nhiệm vụ trong 3 năm qua. Đặc biệt 2 năm 2013 – 2014, có thể nói Đà Nẵng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu. Nền kinh tế và nhịp độ sống của TP được khởi sắc, bạn bè quốc tế đánh giá cao trên nhiều lĩnh vực như du lịch, chính quyền điện tử, xếp hạng PCI trở lại dẫn đầu, các chỉ số cải cách hành chính, CNTT liên tục nhiều năm đứng đầu cả nước...

“Tôi có đọc được câu “không ai có thể một mình làm nên kỳ tích”. Bên cạnh tôi có tập thể lãnh đạo UBND TP rất gắn bó, đoàn kết, có sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP luôn sát cánh, động viên tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi cũng rất hài lòng là từ khi tốt nghiệp đại học chỉ về phục vụ cho Đà Nẵng, đã hết lòng, nỗ lực hết cỡ cùng với tập thể Ủy ban, các sở, ngành, xứng đáng với niềm tin của nhân dân và các vị đại biểu HĐND TP” – ông Văn Hữu Chiến tâm sự.

Sau khi bày tỏ lời cám ơn chân thành lãnh đạo và đại biểu HĐND TP cùng toàn thể cử tri đã giúp mình vượt qua những khó khăn rất lớn trong hơn 3 năm qua để hoàn thành nhiệm vụ, ông Văn Hữu Chiến bày tỏ: “Vẫn còn đó những việc tôi làm dang dở, những dự án, đề án chưa thực hiện được, những ấp ủ cho một tương lai không thể khác đi là Đà Nẵng phải phát triển thành đô thị hiện đại... Còn rất nhiều việc phải làm, và tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND TP, nhất là người sẽ kế nhiệm làm Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp tục những gì còn dang dở mà tôi chưa kịp làm được!”.

Nhân dịp này, ông Văn Hữu Chiến cũng gửi đến các vị đại biểu HĐND TP cùng toàn thể bà con cử tri Đà Nẵng lời chúc mừng năm mới 2015 mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và cùng phấn đấu cho TP Đà Nẵng tiếp tục phát triển vươn lên cao hơn, nhanh hơn và nhanh chóng trở thành một TP động lực, một trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thay mặt Thường trực HĐND TP và toàn thể các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nồng nhiệt chúc mừng ông Văn Hữu Chiến nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 và nêu rõ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đánh giá rất cao quá trình đóng góp xứng đáng của đồng chí Văn Hữu Chiến đối với TP suốt nhiều năm qua, nhất là từ khi nhận chức Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND TP.

Với trọng trách của mình, đồng chí Văn Hữu Chiến đã hết sức toàn tâm, toàn ý với công việc; gìn giữ được phẩm chất, năng lực, nêu gương được trước tập thể, đoàn kết, tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ của TP mà trực tiếp và trước hết là trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP nên đã cùng với tập thể UBND TP hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thay mặt HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ chúc ông Văn Hữu Chiến sức khỏe dồi dào, tiếp tục làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đương chức cũng như khi hết nhiệm vụ, trở về với đời thường. Rồi ông Trần Thọ mượn hai câu thơ mà ông thấy hay hay để đọc tặng ông Văn Hữu Chiến: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”...

Đà Nẵng: Trùng hợp ngẫu nhiên khi Chủ tịch UBND chia tay HĐND - ảnh 2

Cúp và bằng chứng nhận Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến được bình chọn vào "Top 100 nhà quản lý xuất sắc năm 2014" của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia (Ảnh: HC)

 

Có một chi tiết mà ít vị đại biểu HĐND TP và cử tri Đà Nẵng được biết do ông Văn Hữu Chiến hầu như không “khoe” với ai. Đó là trong năm cuối cùng của cuộc đời công tác, ông đã vinh dự được bình chọn vào “Top 100 nhà quản lý xuất sắc năm 2014” của 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia do Bộ Văn hóa và Du lịch Lào; Bộ Công thương Lào; Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam... phối hợp tổ chức, trao giải hồi cuối tháng 7/2014 tại thủ đô Viêng Chăn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !