Đà Nẵng tổ chức thi thiết kế, sản xuất đồ lưu niệm APEC 2017

Ngày 6/1, ​Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động cuộc thi Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét đặc sắc của Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế, nhất là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đà Nẵng tổ chức thi thiết kế, sản xuất đồ lưu niệm APEC 2017 - ảnh 1

Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích các cá nhân phát huy ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan nhằm hoàn thiện các mẫu sản phẩm dự thi để trở thành những sản phẩm có tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao và đáp ứng yêu cầu về tặng phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của thành phố Đà Nẵng phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Sản phẩm dự thi phải đáp ứng được tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính thương mại, tính thân thiện với môi trường, tính biểu trưng.

Các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ phải được sáng tạo hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc; được thiết kế, sản xuất, chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách.

Sản phẩm mang được ý nghĩa, nội dung, khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, tập trung ở một số chủ đề như quảng bá hình ảnh Vọoc Chà vá chân nâu tại Bán đảo Sơn Trà, hình ảnh nhận diện của thành phố Đà Nẵng tại APEC 2017, các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh mang đậm nét đặc trưng của thành phố Đà Nẵng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của Đà Nẵng...

Đối tượng dự thi là các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam trên toàn quốc trực tiếp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm du lịch.

Mọi công dân Việt Nam, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp... đều có thể dự thi.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 3/1 đến 15/3 tới, tại Phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng.

Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương./

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !