Đà Nẵng: Tổ chức phòng dịch Covid-19 đối với các tàu cứu nạn trên biển

TP Đà Nẵng vừa ra chỉ đạo tổ chức phòng dịch Covid-19 đối với các tàu tìm kiếm cứu nạn và tàu bị nạn trên biển.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng triển khai phương án, thực hiện kiểm tra, cách ly người, phương tiện bị nạn đi từ vùng có dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) hoặc qua vùng dịch vào lãnh thổ Việt Nam và Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phòng dịch Covid-19 đối với các tàu tìm kiếm cứu nạn và các phương tiện, thuyền viên bị nạn đi từ vùng có dịch trở về (Ảnh: HC)

Các đơn vị có phương án điều động lực lượng chuyên môn y tế, phòng dịch cùng trang thiết bị phù hợp để theo tàu tìm kiếm cứu nạn thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Thực hiện các biện pháp khử trùng phương tiện cứu nạn, theo dõi, chăm sóc thuyền viên sau khi cứu nạn về bờ nghi nhiễm Covid-19.

Bộ phần kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng biển phối hợp với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP hỗ trợ trang thiết bị phòng dịch cho cán bộ, thuyền viên thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, cách ly nạn nhân nghi nhiễm Covid-19.

Chiều 14/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13h ngày 13/2 đến 13h ngày 14/2, tại các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã không tiếp nhận thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện chỉ còn 3 trường hợp (người Việt Nam) đang theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe đều tạm ổn.

34 trường hợp đang giám sát tại cộng đồng gồm: các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế hoặc các trường hợp tại cộng đồng; các trường hợp đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ Hồ Bắc) nhưng chưa phát hiện sức khỏe bất thường, cũng đều có sức khỏe bình thường.

Ngoài ra, 24 giờ qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng tiếp nhận thêm kết quả của 3 mẫu xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19 nhưng đều cho kết quả âm tính. Như vậy, tính đến nay TP Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm 110 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi mắc Covid-19 và đều chưa có trường hợp nào dương tính.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều