Đà Nẵng: Tiếp nhận, xử lý hơn 3.000 thông tin qua đường dây nóng

Ngày 6/12, ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, trong năm 2014, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, xử lý 3.150 thông tin phản ảnh của người dân qua đường dây nóng

Các thông tin chủ yếu tập trung vào lĩnh vực xây dựng, ô nhiễm môi trường, trật tự đô thị, điện, nước... Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo bộ phận tham mưu phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp kiểm tra, xử lý tại hiện trường đối với 981 thông tin (có trên 80% thông tin phản ảnh của người dân là có cơ sở); kiểm tra, xử lý bằng văn bản đối với 159 thông tin; chuyển cho các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền 1.155 thông tin.

Đà Nẵng: Tiếp nhận, xử lý hơn 3.000 thông tin qua đường dây nóng - ảnh 1

Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng (trái) chất vấn UBND TP Đà Nẵng và các sở, ngành từ thông tin do người dân phản ánh (Ảnh: HC)

“Qua giám sát cho thấy có trên 85% vụ việc được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, 10% còn lại do chưa có quy định cụ thể hoặc đang trong quá trình xử lý; chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính gần 180 triệu đồng. Ngoài ra, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng còn có nhiều văn bản đề nghị UBND TP, các quận, huyện và sở, ban, ngành kiểm tra, xử lý kịp thời 498 thông tin báo, đài nêu có liên quan đến TP” – ông Huỳnh Nghĩa cho hay.

Cũng theo ông Huỳnh Nghĩa, trong năm 2014, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 1.019 đơn thư công dân; trong đó có 673 đơn gửi Chủ tịch HĐND TP, 346 đơn gửi Thường trực HĐND TP. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã giao 162 đơn cho các Ban của HĐND TP, các cơ quan chuyên môn trực tiếp xử lý; chuyển 598 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trong đó, đơn có nội dung kiến nghị, cứu xét, thỉnh cầu về các lĩnh vực đất đai, giải tỏa đền bù, chế độ, chính sách đối với người có công, hỗ trợ khó khăn đột xuất, hỗ trợ nhà ở và một số lĩnh vực khác chiếm 87%; đơn khiếu nại chiếm 9,8%; đơn tố cáo chiếm 2,5%. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng cũng đã tiếp gần 670 lượt công dân để tiếp nhận đơn, giải thích, hướng dẫn, trả kết quả xử lý đơn. Đồng thời tiến hành giám sát 6 trường hợp đơn thư có vấn đề nổi cộm, trong đó có 3 trường hợp đã có kết quả cuối cùng, 3 trường hợp đang tiếp tục theo dõi kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

“Qua theo dõi giám sát cho thấy có 486/598 trường hợp được các cơ quan chức năng phản hồi đúng thời gian quy định; 36/598 trường hợp trễ hạn và 76 trường hợp chưa đến hạn phản hồi. Công tác xử lý đơn được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, theo đúng quy định xử lý đơn đã đề ra. Tất cả các đơn được xử lý đều có phản hồi cho người dân (trừ đơn lưu do không hợp lệ, đơn gửi trùng)!” – ông Huỳnh Nghĩa cho hay. 


HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !