Đà Nẵng: Thi tuyển rộng rãi phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Ngày 1/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển rộng rãi trong nước và quốc tế về phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn do Viện Kiến trúc quốc gia lập.

Theo đó, cuộc thi tuyển phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn sẽ được chính thức công bố vào ngày 1/8 và tiến hành tiếp nhận đăng ký dự thi từ ngày 1 đến 15/8. Sau khi tiếp nhận các sản phẩm dự thi, từ ngày 15 đến 27/10, Ban tổ chức sẽ triển khai lấy ý kiến cộng đồng và bình chọn phương án thông qua website và phiếu bình chọn.

Đà Nẵng: Thi tuyển rộng rãi phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn - ảnh 1
Phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn do Công ty JiNa (Hàn Quốc) đưa ra hồi tháng 6/2015 không nhận được sự đồng tình của các chuyên gia, hiệp hội chuyên ngành

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, cuộc thi được tổ chức rộng rãi cho các đơn vị trong nước và quốc tế tham dự. Từ ngày 1 – 15/8 chỉ là thời gian tiếp nhận đơn đăng ký dự thi, còn thời hạn cuối tiếp nhận sản phẩm dự thi sẽ được quyết định tại cuộc họp vào cuối tuần này của Viện Kiến trúc quốc gia với Ban Tư vấn để thông qua kế hoạch thi tiết tổ chức cuộc thi.

Theo phương án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, kết quả lấy ý kiến cộng đồng, bình chọn phương án thông qua website và phiếu bình chọn cùng kết quả của Hội đồng tuyển chọn sẽ được tổng hợp vày ngày 29/10 để có thể chính thức công bố và trao giải thưởng cho các đơn vị dự thi vào ngày 30/10/2016.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, từ tháng 6/2015, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đặt hàng cho Công ty Tư vấn thiết kế JiNa (Hàn Quốc) nghiên cứu đồ án quy hoạch tổng thể khu vực ven sông Hàn (từ cầu Thuận Phước đến cầu Trần Thị Lý) và khu vực cảng Sông Hàn. Tuy nhiên khi Sở Xây dựng Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến thì đồ án này đã bị hầu hết các chuyên gia, hiệp hội chuyên ngành không đồng tình vì nhiều lý do.

Do vậy, cùng với nhiều chuyên gia và hiệp hội khác, Thường trực Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng đã thống nhất có văn bản đề nghị lãnh đạo TP nên xem xét tổ chức cuộc thi “ý tưởng quy hoạch xây dựng vệt trục không gian kiến trúc cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”, trong đó JiNa chỉ là một trong những đơn vị dự thi, nhằm tập hợp được nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, táo bạo, hợp lý của các đơn vị, tổ chức, các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm trên cả nước và quốc tế.

Với việc UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt tổ chức cuộc thi tuyển rộng rãi trong nước và quốc tế về phương án quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn do Viện Kiến trúc quốc gia lập cho thấy những ý kiến đóng góp trên đây của các chuyên gia, hiệp hội chuyên ngành đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp nhận và chỉ đạo triển khai.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều