Đà Nẵng: Thí điểm không cho đỗ xe máy trên đường Bạch Đằng vào buổi tối

Từ ngày 1/1/2017, Đà Nẵng sẽ thực hiện thí điểm việc cấm đỗ xe máy trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn từ 18h đến 22h30 hàng ngày, đồng thời bố trí điểm đỗ xe máy có thu phí ở những vị trí cụ thể.

Ngày 8/11, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, chiều 7/11 đã diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 10 giữa Thường trực HĐND với UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng. Theo đó, Thường trực HĐND và UBND TP Đà Nẵng thống nhất giao quận Hải Châu phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thí điểm việc tổ chức lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tuyến đường Bạch Đằng.

Đà Nẵng: Thí điểm không cho đỗ xe máy trên đường Bạch Đằng vào buổi tối - ảnh 1
Xe máy đậu đỗ tràn lan dưới lòng đường Bạch Đằng vào các buổi tối...

Lâu nay, vào các buổi tối, dưới lòng đường Bạch Đằng sát vỉa hè phía Đông, đoạn từ cầu Rồng đến cầu Sông Hàn luôn chật kín xe máy, xe đạp, ôtô, xe du lịch đậu đỗ tràn lan. Nhiều hộ kinh doanh nước giải khát còn cho người ra mời gọi khách và giành chỗ xếp dãy dài xe máy kín các khu vực đỗ xe, ngăn cản và thậm chí đe dọa những người không vào quán của họ nhưng lại đỗ xe để lên vỉa hè phía Đông hóng mát, ngắm vẻ đẹp của các cây cầu.

Tại các khu vực đỗ xe đối diện các khách sạn, trung tâm mua sắm cũng chật kín xe du lịch, ô-tô con, taxi. Tình trạng phản cảm này không chỉ làm mất trật tự, mỹ quan trên tuyến đường ven sông đẹp nhất TP mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cản trở các phương tiện lưu thông trên đường, khiến nhiều người dân và du khách bức xúc, nhiều lần phản ảnh trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Trước tình hình đó, tại phiên họp chiều 8/11, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chỉ đạo kể từ ngày 1/1/2017 sẽ thực hiện việc cấm đỗ xe máy trên tuyến đường được mệnh danh là “phòng khách” của Đà Nẵng từ 18h đến 22h30 hàng ngày, đồng thời bố trí điểm đỗ xe máy có thu phí ở những vị trí cụ thể. Sau 3 tháng thực hiện thí điểm, báo cáo kết quả cho Thường trực HĐND TP để xem xét và có quyết định chính thức.

Đà Nẵng: Thí điểm không cho đỗ xe máy trên đường Bạch Đằng vào buổi tối - ảnh 2
Gây cản trở lưu thông và mất mỹ quan của tuyến đường ven sông đẹp nhất TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Nho Trung cũng cho hay, tại cuộc họp chiều 8/11, ông Nguyễn Xuân Anh đã chính thức thông báo về việc có 03 doanh nghiệp trên địa bàn (Công ty xây dựng 79, Công ty Vũ Châu Long và vũ trường Phương Đông) nhận tài trợ cho TP 3 – 4 xe test nhanh thực phẩm có bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu UBND TP Đà Nẵng sớm liên hệ với đối tác ở Mỹ, đặt hàng các xe chuyên dụng này để triển khai việc lấy mẫu và test nhanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn, chợ… Qua đó góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn lưu hành thực phẩm bẩn gây hại cho sức khỏe của người dân.

Tại phiên họp, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định gia hạn triển khai đối với 3 dự án “đất vàng” giữa trung tâm TP (Viễn Đông Meridian, Đà Nẵng Center và Golden Square. Sau hai năm tính từ ngày 31/10/2016, nếu dự án vẫn không triển khai sẽ bị thu hồi theo quy định pháp luật. Trong thời hạn đó, TP Đà Nẵng cũng khuyến khích nhà đầu tư các dự án này chuyển nhượng cho các nhà đầu tư có đủ năng lực triển khai.

Trong khi đó Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung nhận xét, có nhiều vấn đề Thường trực HĐND TP đã có kết luận nhưng các sở, ngành liên quan chậm thực hiện hoặc thực hiện không đúng tiến độ. Vì vậy cần phải làm rõ trách nhiệm của giám đốc, người đứng đầu đơn vị chứ không đổ hết lên UBND TP. Ông cũng đề nghị UBDN TP rà soát lại các dự án, chỉ triển khai những dự án nào có thể bố trí vốn và cán bộ đủ năng lực. Nếu không đủ tiền, cán bộ không đủ năng lực thì chưa giải tỏa, tránh bày ra rồi làm khổ dân.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều