Đà Nẵng: Thêm 1 trường hợp xuất viện, không có thêm ca nào nghi mắc nCoV

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, ngày 12/2, các bệnh viện trên địa bàn không tiếp nhận thêm trường hợp nào nghi mắc nCoV; trong khi có thêm 01 trường hợp xuất viện và hiện chỉ còn 3 trường hợp đang theo dõi tại bệnh viện.

Lúc 14h chiều 12/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, tiếp sau 10 trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện ngày 11/12, lúc 8h sáng 12/2 có thêm 01 trường hợp được bệnh viện này cho xuất viện. Tất cả đều là người Việt Nam.

Tính đến 14h chiều 12/2, Bệnh viện Đà Nẵng không còn trường hợp nào đang theo dõi nghi mắc nCoV (Ảnh: HC)

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính từ 8h sáng đến 13h30 chiều 12/2, tại các bệnh viện trên địa bàn TP không tiếp nhận thêm trường hợp nào nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCov. Trong tổng số 147 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV từ trước đến nay đã có 144 trường hợp (gồm 115 người Việt Nam, 29 người nước ngoài) được ra viện.

Hiện chỉ còn 03 trường hợp (gồm 01 người Việt Nam, 02 người nước ngoài) nghi viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; trong khi đó Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng không còn trường hợp nào.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện sức khỏe của 03 trường hợp còn nghi ngờ này đều ổn, đang được theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, ngành y tế TP đang tiếp tục giám sát tại cộng đồng đối với 27 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Thêm một thông tin đáng chú ý ngày 12/2 là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiếp nhận thêm 01 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus chủng mới nCoV. Như vậy đến nay đã có 104 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi nhiễm nCoV được Đà Nẵng gửi đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính; chưa có trường hợp nào dương tính với nCoV.

Được biết, trong ngày 11/02, Trung tâm này đã giám sát 130 máy bay, 01 tàu biển với 5.309 người nhập cảnh, phát hiện 01 trường hợp hành khách người Đài Loan (Trung Quốc) có biểu hiện sốt nhẹ nhưng chưa nghi ngờ nhiễm nCoV và đang theo dõi tại cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều