Đà Nẵng: Tháo dỡ kiot giao dịch bất động sản tự phát trên toàn TP

Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc đốc Sở vừa ký văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị xử lý tháo dỡ các kiot giao dịch bất động sản không đúng quy định trên địa bàn TP.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Thái Ngọc Trung, qua kiểm tra thực tế trên địa bàn TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng xét thấy có một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt các kiot sàn giao dịch bất động sản trên một số tuyến đường, đặc biệt là tại các dự án phát triển đô thị.

Tại nhiều quận, huyện ở Đà Nẵng xảy ra tình trạng chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán...

“Việc tồn tại các kiot nêu trên gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch bất động sản không tuân thủ theo các quy định và có nguy cơ gây mất an ninh trật tự xã hội” - Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh trong văn bản số 1882/SXD-TTS, đồng thời gửi kèm một số hình ảnh để các quận, huyện nắm rõ tình hình.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng để nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý tháo dỡ các kiot không đúng bảo đúng theo quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý về UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng trước ngày 10/4.

Việc tháo dỡ các kiot giao dịch bất động sản nêu trên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, nhằm thực hiện theo đúng chỉ thị của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn TP cũng như Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

Trước đó, ngày 14/03, ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cũng đã có văn bản số 148/TB-UBND thông báo về việc tháo dỡ lều quán, container, kiot để buôn bán hàng hóa và kinh danh bất động sản trái phép trên địa bàn quận.

Theo đó, tại các tuyến đường trên địa bàn quận Liên Chiểu hiện có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, kiot để buôn bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản trái phép.

... đặt container, kiot để buôn bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản trái quy định (Ảnh: HC)

Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu yêu cầu các tổ chức, cá nhấn có hành vi nêu trên phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu của đất sau 24 giờ kể từ thời điểm nhận được Thông báo số 148/TB-UBND.

Quá thời hạn nêu trên mà tổ chức, cá nhân vi phạm vẫn cố tình chây ì, không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành chính và tháo dỡ công trình vi phạm theo đúng quy định. Mọi thiệt hại về vật chất thì tổ chức, cá nhân vi phạm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND quận Liên Chiểu cũng giao UBND các phường thuộc quận theo dõi việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân. Trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm không tự nguyện chấp hành thì tổ chức lực lượng, phối hợp với Đội Kiểm tra quy tắc đô thị và các cơ quan đơn vị có liên quan tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định.

Trao đổi với PV Infonet chiều 18/3, ông Nguyễn Đây, Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu cho hay, sau khi Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Nhường, ký văn bản 148/TB-UBND ngày 14/3 thì từ ngày 15/3, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận đã triển khai gửi thông báo này đến các tổ chức, cá nhân liên quan.

Tuy nhiên do một số phường có số lượng kiot quá  nhiều nên việc gửi thông báo kéo dài cho đến hôm nay 18/3. Từ chiều mai 19/3, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu sẽ triển khai kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có kiot trái quy định tiến hành tháo dỡ. Hiện đã có một số hộ tự giác tháo dỡ. Đến chiều thứ Tư 20/3, nếu vẫn còn những trường hợp cố tình chây ì không chấp hành thì lực lượng chức năng sẽ có biện pháp tháo dỡ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo quận.

Và nay với văn bản số 1882/SXD-TTS của Sở Xây dựng Đà Nẵng thì việc tháo dỡ các kiot kinh doanh bất động sản trái quy định sẽ không chỉ thực hiện tại quận Liên Chiểu mà tiến hành ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều