Đà Nẵng: Tạm ngừng kéo cáp viễn thông để đảm bảo an toàn lưới điện cho APEC 2017

Ngày 1/11, Sở TT-TT Đà Nẵng đã có văn bản số 2711/STTTT-BCVT gửi các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu, sử dụng cáp thông tin về việc bảo đảm an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Theo đó, Sở TT-TT Đà Nẵng nhận được phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng chuyển Công văn 4554/DNPC-AT của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng kiểm tramáy phát điện dự phòng tại các địa điểm tổ chức các sự kiệncủa Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (Ảnh do EVNCPC cung cấp)

Cụ thể, PC Đà Nẵng đề nghị UBND TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ thả bong bóng bay, sử dụng các vật thể bay phải tránh xa hoặc tạm ngừng hoạt động tại các khu vực có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Đặc biệt là đề nghị Sở TT-TT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị viễn thông trên địa bàn TP khi thi công kéo mới cáp thông tin cần hết sức chú ý không tung, ném dây cáp thông tin băng ngang qua đường dây điện gây phóng điện, ngắn mạch để tránh sự cố lưới điện.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về viễn thông, Sở TT-TT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu, sử dụng cáp thông tin trên địa bàn TP tạm dừng thi công kéo, treo cáp thông tin trên trụ điện lực, trụ viễn thông có khả năng gây mất an toàn điện từ ngày 5 – 11/11 nhằm đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trong trường hợp đặc biệt để phục vụ APEC, Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu cáp liên hệ với Sở TT-TT qua phòng Bưu chính – Viễn thông (ĐT; 02363.840084; ông Đinh Viết Châu Quang, phó Trưởng phòng, ĐT: 0982.145.194 hoặc 0914.611.444; ông Đặng Đại Huynh, chuyên viên, ĐT: 0983.789.105) để được hỗ trợ trực tiếp.

Cùng ngày, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho hay, để đảm bảo điện tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tại các vị trí quan trọng tổ chức các sự kiện APEC đều có các nguồn điện dự phòng được thay thế ngay nếu mất điện và những người ngồi tham dự sự kiện không thể biết là có sự cố về điện phải chuyển nguồn. 

Cụ thể, tại các địa điểm diễn ra sự kiện APEC sẽ được cấp nguồn 03 cấp điện. Thứ nhất là nguồn lưới quốc gia, mỗi địa điểm nhận điện từ 2 đến 3 đường dây, thứ hai là nguồn máy phát điện dự phòng; và thứ ba là nguồn UPS. Tại các địa điểm này đều có hệ thống UPS tại chỗ để cung cấp điện liên tục, đảm bảo không xảy ra tình trạng mất điện dù chỉ 01 giây.

EVNCPC đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện vận chuyển, thông tin liên lạc, vật tư dự phòng, máy biến áp dự phòng và các xe tháp đèn chiếu sáng. Đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây 110 kV cấp cho các trạm 110 kV trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

HẢI CHÂU

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !