Đà Nẵng: Tạm ngưng đón khách du lịch đến từ các vùng có dịch Corona

Ngày 28/1, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã có Công văn 91/SDL-QLLH gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn TP về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCOv) gây ra.

Theo đó, đối với việc đưa khách đi du lịch nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 27/1/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn TP tạm dừng, không đưa, đón khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.

Du khách nước ngoài đến tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (Ảnh: HC)

Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào TP, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị lữ hành không đón các khách du lịch đến từ các vùng có dịch, kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không).

Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và thông tin đến đường dây nóng của Sở Y tế Đà Nẵng: Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế, điện thoại 0905141567; bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số điện thoại 0905672468 để kịp thời xử lý.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, các yêu cầu trên đây của Sở Du lịch Đà Nẵng đối với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn được căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV và chỉ đạo của Tổng cục Du lịch tại Công văn 77/TCDL-LH ngày 26/1/2020 về tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong toàn ngành.

Đồng thời đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên; đặc biệt là không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến thân thiện và mến khách.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 335.735 lượt, tăng nhẹ 2% so với dịp Tết năm ngoái. Tuy nhiên lượng khách lưu trú có giảm 15 – 20% do tâm lý lo ngại về dịch bệnh viêm phổi cấp nCOv và việc tạm dừng một số đường bay quốc tế.

“Để hỗ trợ các doanh nghiệp, khách sạn có các nguồn khách thay thế trong bối cảnh tạm dừng một số đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng, Sở Du lịch đang tích cực triển khai kế hoạch đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, phối hợp với các doanh nghiệp, hãng hàng không tìm kiếm những thị trường mới tiềm năng như Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Bắc Mỹ và khai thác thêm các đường bay quốc tế trực tiếp” – Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều