Đà Nẵng: Tạm giam 4 đối tượng đánh công an vì bị nhắc nhở hát khuya ồn ào

Sáng 20/2, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, chiều qua (19/02), Công an quận Sơn Trà đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “chống người thi hành công vụ” khi bị nhắc nhở hát karaoke khuya gây ồn ào.

Chiều 19/02, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 04 đối tượng gồm Trần Minh Dui (sinh năm 1995), Trần Minh Thuận (sinh năm 1992 ), Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1980) và Trần Văn Hải (sinh năm 1980) cùng trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà về hành vi chống người thi hành công vụ.

Các đối tượng Trần Minh Dui, Trần Minh Thuận, Nguyễn Văn Lộc và Trần Văn Hải tại Công an quận Sơn Trà (ảnh do Công an quận cung cấp)

Trước đó, vào khoảnh 23h đêm 16/02, lực lượng tuần tra phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) gồm công an phường, bảo vệ dân phố, dân quân nhận được tin báo tại khu vực sân cộng đồng Chung cư C2, phường Nại Hiên Đông có một nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu, hát karaoke gây ồn ào, mất trật tự đêm khuya nên tổ công tác đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Lúc tổ tuần tra tới nơi, thấy có khoảng 20 người đang tổ chức ăn nhậu và dung “loa kẹo kéo” hát hò rất ồn ào nên thiếu úy Nguyễn Quốc Huy, Công an phường Nại Hiên Đông, đề nghị họ tắt loa vì đã quá khuya. Tuy nhiên, nhóm này không những không chấp hành mà đối tượng Trần Văn Hải dung ghế đánh vào đầu.

Sau đó, Hải cùng với Trần Minh Dui (ngụ nhà C chung cư C2) xô ngã thiếu úy Huy rồi cùng với Trần Minh Thuận (ngụ cùng chung cư), Phan Minh Tuấn (ngụ chung cư 12T5 gần đó) và Nguyễn Văn Lộc (ngụ phường Nại Hiên Đông) lao vào hành hung, xô ngã và dùng chân đá liên tiếp vào người thiếu úy Huy, gây thương tích.

Lúc này, lực lượng dân quân, dân phòng trong tổ tuần tra cùng người dân can ngăn nhưng nhóm người này tiếp tục dùng ghế ném trúng ông Nguyễn Văn Cước (sinh năm 1966, ngụ phường Nại Hiên Đông) là bảo vệ dân phố đang đi tuần tại khu vực. Chỉ đến khi thiếu úy Huy dùng súng bắn chỉ thiên và Công an phường Nại Hiên Đông phối hợp với lực lượng 113 đến hỗ trợ thì các đối tượng nói trên bỏ chạy.

Trao đổi với PV Infonet sáng 20/02, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết sau khi được điều trị thì sức khỏe của thiếu úy Nguyễn Quốc Huy, ông Nguyễn Văn Cước… đã ổn định bình thường. Tuy nhiên ông nhấn mạnh, trong thời gian qua tình trạng dùng “loa kẹo kéo” hát hò ầm ĩ ở các tuyến đường, khu vực dân cư đã bị người dân phản ánh rất gay gắt.

Nhận được các thông tin phản ánh, lực lượng tuần tra 8394 của công an phường và quận luôn đến ngay hiện trường để nhắc nhở. Đêm 16/02 vừa qua, tại chung cư C2 Nại Hiên Đông các đối tượng tổ chức hát hò ồn ào giữa đêm khuya, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nghỉ ngơi của người dân để sáng mai tiếp tục đi học, đi làm… cũng như những người già, người bệnh cần sự yên tĩnh.

“Khi lực lượng tuần tra nhắc nhở để bà con lối xóm được nghỉ ngơi thì họ lại xông vào đánh. Nhiều đối tượng rất côn đồ dùng ghế nhựa bàn sắt chai bia tấn công lực lượng rất coi thường pháp luật. Những đối tượng này cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe các đối tượng khác!” - Thượng tá Phan Minh Mẫn nói.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều