Đà Nẵng: Sôi động các lễ hội chào đón VĐV các nước tham dự ABG5

Tối 29 - 30/9 diễn ra chương trình “Nhân tượng”; tối 30/9 là chương trình giao lưu với các VĐV tham dự Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5); tối 1/10 là chương trình Vũ hội đường phố...

Từ 19h30 đến 20h30 tối 29 và 30/9, tại khu vực đối diện “Không gian văn hóa cộng đồng" ở phía Đông cầu Rồng sẽ diễn ra chương trình “Nhân tượng” do Trung tâm Tổ chức lễ hội và sự kiện Đà Nẵng tổ chức. Đây là một loại hình nghệ thuật còn khá mới mẻ tại Việt Nam cũng như Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Sôi động các lễ hội chào đón VĐV các nước tham dự ABG5 - ảnh 1
Chương trình vũ hội đường phố...

Với bàn tay tài năng của các họa sĩ trẻ đến từ CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng, các mẫu nhân tượng sẽ trở nên rất độc đáo và đầy tính nghệ thuật. Đây sẽ là điểm nhấn đặc sắc tại “Không gian văn hóa cộng đồng”, mang đến cho khách tham quan nhưng trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Từ 19h30 đến 21h tối 30/9, tại sân khấu “Không gian văn hóa cộng đồng” ở phía Đông cầu Rồng sẽ diễn ra chương trình “Giao lưu với các VĐV của ABG5” nhằm góp phần tạo thêm không khí sôi động trong dịp diễn ra ABG5 cũng như thể hiện sự thân thiện, mến khách giữa địa phương đăng cai và các đoàn VĐV các nước.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các VĐV quốc tế và Việt Nam cùng hơn 300 sinh viên, đoàn viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian, dân vũ…, giới trẻ Đà Nẵng sẽ có cơ hội giao lưu, đối thoại trực tiếp với các VĐV có thành tích xuất sắc tại ABG5, tìm hiểu về quá trình tập luyện và nghị lực của các VĐV để đạt được ước mơ và thành công.

Đà Nẵng: Sôi động các lễ hội chào đón VĐV các nước tham dự ABG5 - ảnh 2
Chào đón ABG5...

Theo Trung tâm Tổ chức lễ hội và sự kiện Đà Nẵng, với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, đêm giao lưu sẽ mang đến cho khách mời và giới trẻ Đà Nẵng những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Qua đó truyền cảm hứng cho các VĐV địa phương và giới trẻ TP, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê thể thao trong việc theo đuổi và thực hiện ước mơ, hoài bão. Đây cũng là cơ hội để kết nối các VĐV tham gia ABG5 và giới trẻ TP, thể hiện sự thân thiện, mến khách và giới thiệu những nét văn hóa tốt đẹp của Việt Nam và Đà Nẵng đến với các VĐV quốc tế.

Đáng chú ý, sau thành công của chương trình đầu tiên vào tối 25/9, từ 20h00 đến 21h30 tối 1/0 sẽ tiếp tục diễn ra chương trình Vũ hội đường phố trong khuôn khổ các hoạt động phụ trợ phục vụ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) do Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng chủ trì, Trung tâm Văn hóa TP, UBND quận Sơn Trà và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật phối hợp tổ chức.

Đoàn vũ hội đường phố có sự tham gia của 200 vũ công đến từ các CLB khiêu vũ Mây xanh, Vũ đạo thể dục thể thao và giải trí thuộc Trung tâm Văn hóa TP, trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP, phòng GD-ĐT quận Sơn Trà, các phường An Hải Tây, An Hải Đông, Phước Mỹ, Thọ Quang.

Đà Nẵng: Sôi động các lễ hội chào đón VĐV các nước tham dự ABG5 - ảnh 3
Thu hút sự tham của đông đảo người dân và du khách (Ảnh: HC)

Vũ hội với hình thức vừa diễu hành đi bộ, vừa biểu diễn kèn hơi kết hợp nhảy, khiêu vũ. Các vũ công khoát trên mình trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài - khăn đóng, trang phục các dân tộc vùng miền núi phía Bắc, vùng Tây Nguyên, vùng Nam Bộ và trang phục truyền thống của một số quốc gia tham dự ABG 5 như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Bhutan…

Sau phần biểu diễn tại Công viên Biển Đông, đội kèn hơi dẫn đầu đoàn người đi và về trên đường Võ Nguyên Giáp, từ giao lộ đường Phạm Văn Đồng đến gần giao lộ đường Hà Chương và quay lại, vừa diễu hành vừa thể hiện động tác theo các điệu nhạc, cách đoạn 50m dừng lại nhảy, khiêu vũ trên nền các ca khúc quốc tế phổ biến với các điệu nhảy quen thuộc như Delilah (valse), La Cumparsita (tango), Never on sunday (rumba), Beautiful sunday (disco)…

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều