Đà Nẵng: Lập Quỹ hỗ trợ ngư dân bị thiên tai, địch họa

Ngày 19/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa ký quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân (dưới đây gọi tắt là Quỹ) do Sở Tài chính Đà Nẵng làm chủ tài khoản.

 

Theo đó, Quỹ có chức năng tiếp nhận các nguồn đóng góp, hỗ trợ, viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ ngư dân TP Đà Nẵng gặp khó khăn, hoạn nạn do thiên tai, địch họa khi đang hành nghề hợp pháp trên biển; hỗ trợ cải hoán hầm bảo quản sản phẩm, mua sắm trang thiết bị hiện đại trên các tàu cá.

Đà Nẵng: Lập Quỹ hỗ trợ ngư dân bị thiên tai, địch họa - ảnh 1
Đại diện Công ty Điện tử hàng hải Maritech (TP.HCM) tặng máy định vị hải đồ dò cá cho ngư dân bị Trung Quốc đâm chìm tàu (Ảnh: HC)

Hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo nghề cho ngư dân; hỗ trợ ngư dân có nhu cầu đóng mới, cải hoán tàu cá có công suất lớn vươn khơi đánh bắt xa bờ; tiếp nhận, thực hiện các chương trình, mục tiêu viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ ngư dân.

Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, công khai, minh bạch. Việc quản lý và sử dụng các nguồn tài chính của Quỹ phải tuân thủ quy định của pháp luật; mọi hoạt động tài chính Quỹ do Ủy ban nhân dân thành phố điều hành.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Tài chính phối hợp các đơn vị liên quan công khai tình hình tài chính quỹ như: Danh sách, số tiền, hiện vật đóng góp, tài trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho Quỹ. Danh sách, số tiền, hiện vật đã hỗ trợ cho ngư dân từ quỹ. Thực hiện báo cáo tài chính và quyết toán của Quỹ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước

Theo Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, hiện toàn TP có 1.819 tàu thuyền đánh cá với tổng công suất 120.078,6 CV. Từ đầu năm 2014 đến nay, các tàu cá Đà nẵng trong quá trình đi khai thác trên biển đã xảy ra 09 vụ việc. Trong đó có 3 vụ hỏng máy, 1 vụ đâm va vào đá, 5 vụ thuyền viên bị tai nạn trong quá trình lao động. Đáng chú ý có 1 người bị chết đuối khi đi khai thác bằng thuyền thúng máy.

 


TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều