Đà Nẵng: “Kỳ lạ” một gia đình 3 ngày dùng điện, 3 ngày “không”!

Ngày 20/2, Công ty TNHH Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, Điện lực Thanh Khê thuộc PC Đà Nẵng vừa phát hiện hộ ông L.T (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) sử dụng điện "rất lạ" và đã xử lý hành vi trộm cắp điện của hộ gia đình này!

Theo PC Đà Nẵng, qua theo dõi chương trình Spider, Điện lực Thanh Khê phát hiện hộ ông L.T. (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) có sản lượng sử dụng điện rất kỳ lạ, bất thường. Trung bình cứ 3 ngày hộ này có phát sinh sản lượng thì lại 3 ngày hầu như không dùng điện nên không phát sinh sản lượng.

Nhân viên Điện lực Đà Nẵng kiểm tra những diễn biến bất thường trong quá trình sử dụng điện của khách hàng.

Từ điểm đáng ngờ này, Điện lực Thanh Khê đã tiến hành theo dõi khách hàng này qua nhiều ngày. Đáng chú ý, nhà ông T. thường xuyên đóng cửa. Người trong nhà này cứ vừa về đến nhà là lập tức khóa cửa, nên việc kiểm tra của bên điện lực cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên kiểm tra viên của Điện lực Thanh Khê đã rất kiên trì, chọn đúng thời điểm công tơ không có sản lượng, không có dòng điện được ghi nhận qua chương trình Spider để vào nhà ông T kiểm tra ngay lúc thành viên trong gia đình ông vừa mở cổng.

Khi bị kiểm tra bất ngờ, ông T cùng con trai đã có hành vi chống đối, không cho nhân viên kiểm tra công tơ điện và có ý đồ xóa dấu vết vi phạm tại hiện trường. Tuy nhiên, kiểm tra viên Điện lực đã nhanh chóng lưu giữ tất cả bằng chứng vi phạm của hộ gia đình này.

Hiện trường cho thấy, ông T đã tự ý tác động vào công tơ, sử dụng dây đấu vào công tơ để sử dụng điện trái phép cho mục đích sinh hoạt. Trước bằng chứng rõ ràng, ông T đã phải ký vào biên bản vi phạm. Sau khi lập biên bản, Điện lực Thanh Khê cũng tiến hành thu hồi tang vật, tính toán truy thu bồi thường điện thất thoát với sản lượng 673 kWh, tương ứng số tiền gần 2,2 triệu đồng.

Cũng trên địa bàn quận Thanh Khê (tại phường Vĩnh Trung), trước đó kiểm tra viên Điện lực Thanh Khê cũng phát hiện và xử lý hành vi sử dụng điện trái phép của cả một Tổ dân phố, do đã tự ý đấu dãy đèn trang trí của xóm qua aptomat và đấu thẳng lên hộp chia dây của Điện lực, tự ý sử dụng cho mục đích trang trí đèn chiếu sáng mà không qua hệ thống đo đếm.

Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực đã lập biên bản vi phạm, mời Công an phường Vĩnh Trung xác nhận sự việc; đồng thời thu hồi tang vật, tính toán bồi thường với sản lượng 58 kWh. Hiện các vụ việc nên trên đã được PC Đà Nẵng chuyển hồ sơ sang Sở Công thương TP xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều