Đà Nẵng: Kiểm tra 29 dự án FDI chấp hành Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Sở KH-ĐT Đà Nẵng vừa có Quyết định số 148 về kiểm tra việc chấp hành các quy định theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 29 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn.

Theo đó, việc kiểm tra nhằm kịp thời đôn đốc, hướng dẫn nhà đầu tư triển khai đúng nội dung, tiến độ thực hiện dự án đã cam kết trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, từ đó từng bước hoàn thiện cơ chế quản lý, giám sát và kịp thời hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài tại TP Đà Nẵng. 

Danh sách 29 dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn Đà NẵngSở KH-ĐT sẽ tiến hành kiểm tra việcchấp hành các quy định theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đoàn kiểm tra gồm 4 thành viên do bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chánh Thanh tra Sở KH-ĐT Đà Nẵng làm Trưởng đoàn. Theo Quyết định 148, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại 29 dự án FDI trên địa bàn (xem hình). Thời kỳ kiểm tra từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu đến thời điểm kiểm tra.

Thời hạn kiểm tra 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Địa điểm kiểm tra tại địa điểm thực hiện dự án đầu tư theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện dự án đầu tư, việc chấp hành các quy định theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Luật Đầu tư 2014 và các quy định của pháp luật có liên quan về đầu tư.

Trao đổi với Infonet sáng 5/6, Thanh tra Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho biết, để phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm việc, Sở KH-ĐT đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp cử đúng thành phần tham dự, chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu có liên quan kịp thời cung cấp theo quy định hiện hành.

Thanh tra Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị, trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh thì các doanh nghiệp được kiểm tra vui lòng liên hệ trực tiếp với Thanh Tra Sở KH-ĐT (thông qua cán bộ đầu mối: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chuyên viên; điện thoại: 0236.3817700) để được hướng dẫn thêm.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng kiểm tra doanh nghiệp dự án FDI đầu tư nước ngoài Luật Đầu tư 2014 Sở KH-ĐT

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.