Đà Nẵng: Kiểm chứng thông tin "chặt chém" từ báo chí

Chiều 12/6, ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản phản hồi về các thông tin của một số báo nêu tình trạng "chặt chém" xảy ra tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013) vừa qua.

Theo đó, ngày 1/5/2013, báo điện tử Dân Việt có bài “Đà Nẵng: Bị “chặt chém”, du khách “cắn răng” chịu”; ngày 3/5/2013, báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài “Đà Nẵng cũng là điểm du lịch bị chặt chém thậm tệ, không thương tiếc”. 

Đà Nẵng: Kiểm chứng thông tin
Đà Nẵng mong muốn các báo có sự cộng tác, hỗ trợ tích cực để làm tốt công tác bình ổn thị trường trong các dịp tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn như cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (Ảnh: HC)

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác bình ổn thị trường trên địa bàn, Sở Công thương Đà Nẵng đã có các công văn 580/SCT-QLTM và 581/SCT-QLTM gửi trực tiếp đến tòa soạn của hai tờ báo nêu trên, đề nghị hỗ trợ cung cấp thông tin cụ thể hơn, có địa chỉ rõ ràng đối với mỗi trường hợp báo nêu để Sở này có cơ sở kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm một cách chính xác, công khai, minh bạch và đúng luật.

"Công văn được ký từ ngày 10/5/2013 và chúng tôi đã gửi bằng thư chuyển phát nhanh đến toà soạn của hai báo nói trên, nhưng đến nay các tòa soạn vẫn chưa có thông tin phản hồi. Đồng thời Sở Công thương Đà Nẵng cũng đã điện thoại trực tiếp đến các phóng viên có bài đăng trên báo nhưng được trả lời chung chung là “chỉ nghe dân phản ảnh và đưa tin”!" - ông Lữ Bằng cho hay.

Từ thực tế nêu trên, thay mặt lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng, ông Lữ Bằng bày tỏ mong muốn toà soạn các báo có sự cộng tác, hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho các cơ quan chức năng trên địa bàn để có thể thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bình ổn thị trường, nhất là trong dịp tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn.

Theo đó, lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng đề nghị phóng viên các báo, đài khi có thông tin chính xác thì hãy thông báo ngay đến đường dây nóng của UBND TP Đà Nẵng và Sở Công Thương để hỗ trợ các cơ quan chức năng kịp thời xử lý và ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, việc các phóng viên và các báo đưa tin phản ảnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ không lành mạnh, có dấu hiệu vi phạm đến quyền lợi người tiêu dùng cần phải có thông tin cụ thể, địa chỉ rõ ràng, để Sở và các cơ quan chức năng có cơ sở xác minh, điều tra và xử lý đúng luật.

HẢI CHÂU

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !