Đà Nẵng: Không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động thu trái quy định

Xảy ra lạm thu tại các trường học thì Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép tổ chức vận động các khoản thu trái quy định!

Sáng 30/9, tại trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã tổ chức trao thưởng cho 170 học sinh vượt khó học giỏi ở các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp trao thưởng cho mỗi em 01 triệu đồng, riêng 5 em đỗ đại học được nhận thêm 5 triệu đồng/em.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao thưởng cho các em học sinh vượt khó học giỏi (Ảnh: HC)

Tổng kinh phí trao thưởng 195 triệu đồng do Công ty CP Đầu tư và phát triển Đà Nẵng- Miền Trung tài trợ. Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng tặng quà 500.000 đồngcho mỗi em học sinh nhận giải. Ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Đà Nẵng - Miền Trung cho biết sẽ cố gắng để duy trì giải thưởng này định kỳ hàng năm.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng cho biết vừa nhận được văn bản 7624/UBND-KGVX do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký ngày 28/9 gửi Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện nghiêm cấm việc lạm thu trong các trường học trên địa bàn TP

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình. Nếu trường nào để xảy ra tình trạng thu trái quy định thì Hiệu trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc Sở chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT; Hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Trong khi đó, Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu có trường học tự đặt ra các khoản thu trái quy định. Đồng thời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của UBND TP và các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm; kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều