Đà Nẵng: Đưa khách Hàn Quốc đang cách ly về nước tối nay 25/2

Trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, các đơn vị hữu quan và các điều kiện về y tế, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc đang cách ly về nước bằng đường hàng không tối nay 25/2.

Chiều tối 25/2, ông Hoàng Sơn Trà, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 81/TB-VP thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp lúc 12h30 trưa cùng ngày với các đơn vị liên quan bàn phương án đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đón và thực hiện việc cách ly đối với các hành khách từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng trưa 24/2. 

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Giám đốc các Sở Y tế, Ngoại vụ, Tư pháp và lãnh đạo các đơn vị gồm Sở GTVT, Công an TP, Cảng vụ Hàng không miền Trung, đại diện hãng hàng không Vietjet Air khu vực miền Trung, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng.

Sau khi nghe đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng và ý kiến của các đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kết luận, vừa qua, một số công dân Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng du lịch, công tác. Tuy nhiên thời điểm đến của các công dân Hàn Quốc rơi vào dịp Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất (Infonet đã đưa tin).

Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có Công văn 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc. Các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã thông báo đến các công dân Hàn Quốc này và đề nghị cách ly theo quy định. Bên cạnh một số công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly, cũng có một số người khác mong muốn được quay lại Hàn Quốc.

Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung, hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở GTVT làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung, hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về Hàn Quốc trên chuyến bay tối 25/2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế kiểm tra sức khỏe của các du khách Hàn Quốc, cấp giấy xác nhận của cơ sở y tế. Chủ trì, phối hợp với Vietjet Air có văn bản (bằng tiếng Việt, tiếng Hàn) nêu rõ tình huống hiện tại như nêu trên, tình trạng sức khỏe của các du khách Hàn Quốc để thông báo tại quầy làm thủ tục sân bay Đà Nẵng. Đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa các du khách Hàn Quốc từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến cầu thang máy bay.

Đối với các công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hoặc Bệnh viện 199 Bộ Công an.

Đối với 02 công dân Thái Lan (đi chung đoàn với các công dân Hàn Quốc nêu trên) có nhu cầu xuất cảnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị xử lý tương tự như trường hợp các công dân Hàn Quốc. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trực tiếp chỉ đạo việc đưa công dân Hàn Quốc nêu trên (và công dân các quốc gia khác nếu có) về nước.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều