Đà Nẵng đón tàu du lịch thứ 2, đưa khách khách Âu, Mỹ đến thăm chỉ trong 3 ngày

Tàu Silver Spirit với 200 du khách thượng lưu châu Âu vừa rời cảng Tiên Sa ngày 19/2, thì ngay ngày 20/2 đã có thêm tàu du lịch biển quốc tế cũng mang quốc tịch Bahamas đưa 145 du khách hạng sang từ Âu, Mỹ cập cảng tham quan Đà Nẵng

Ngày 20/2, tàu Crystal Symphony đã đưa 145 du khách Âu, Mỹ cập cảng Tiên Sa. Đây là tàu du lịch biển quốc tế thứ 2 đến Đà Nẵng chỉ trong vòng mấy ngày qua. Và giống như tàu Silver Spirit đến Đà Nẵng trong 2 ngày 18 – 19/2, tàu Crystal Symphony cũng mang quốc tịch Bahamas, chuyên phục vụ giới du khách hạng sang ở các nước Âu, Mỹ.

Tàu Crystal Symphony (Bahamas) cập cảng Đà Nẵng ngày 20/2 (Ảnh: HC)

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trên hành trình của mình, sau chặng dừng chân tại Singapore, tàu Crystal Symphony nhập cảnh Việt Nam đầu tiên tại cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế) và đến ngày 20/2 thì chuyển sang cảng Tiên Sa. Toàn bộ hồ sơ về tàu, đặc biệt là hồ sơ y tế của thuyền viên, hành khách được cảng Chân Mây bàn giao cho lực lượng chức năng tại cảng Tiên Sa tiếp tục theo dõi.

145 du khách trên tàu Crystal Symphony đến Việt Nam lần này đều là khách Âu, Mỹ đã có trọn một ngày tham quan các điểm đến, danh lam, thắng cảnh ở Đà Nẵng như: Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Di tích quốc gia cấp đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở bán đảo Sơn Trà…

Trong thời điểm các tàu du lịch biển quốc tế từ hướng Trung Quốc đều bị hủy chuyến, các tàu du lịch từ hướng Âu, Mỹ lựa chọn điểm đến Đà Nẵng lại có xu hướng tăng. Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định, dù là tàu đến từ hướng nào thì công tác đảm bảo an toàn về y tế như đo thân nhiệt, kê khai tình trạng sức khỏe...vẫn được đặc biệt chú ý trong thời điểm đang có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19).

Sau một ngày tham quan Đà Nẵng, tối qua 20/2, tàu Crystal Symphony đã tiếp tục hành trình đưa du khách vào TP.HCM. Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dự kiến từ nay đến cuối tháng 2/2020 sẽ có thêm 2 tàu du lịch biển quốc tế đưa khách từ các nước Âu, Mỹ đến tham quan TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều