Đà Nẵng: Đầu tư các bãi biển đường "5 sao"

Ngày 6/1, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức phê duyệt Đề án quản lý và khai thác các bãi biển du lịch dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, giai đoạn 2012 - 2014.

Đà Nẵng: Đầu tư các bãi biển đường "5 sao"

Ngày 6/1, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức phê duyệt Đề án quản lý và khai thác các bãi biển du lịch dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, giai đoạn 2012 - 2014.

Đà Nẵng: Đầu tư các bãi biển đường `5 sao`

Du khách nước ngoài tham quan các bãi biển dọc tuyến đường "5 sao" Nguyễn Tất Thành - Ảnh: HC

Theo đó, trên tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 7km (từ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê đến phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) sẽ tập trung quy hoạch, sắp xếp 7 bãi biển trọng điểm gồm Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Trần Đình Tri, Nguyễn Chánh, Nam Xuân Thiều và Nam Ô với tổng kinh phí hơn 17,3 tỉ đồng (trong đó ngân sách TP hơn 7,7 tỉ đồng và nguồn kinh phí xã hội hoá hơn 9,6 tỉ đồng).

Theo ông Phan Minh Hải, Phó BQL, người dân và du khách đến tham quan, tắm biển tại các bãi biển dọc tuyến đường này lên đến hàng chục ngàn lượt người mỗi ngày và đang ngày càng tăng mạnh. Trong khi đó việc quản lý an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, đầu tư tiện ích công cộng... chưa được quan tâm đúng mức. Kể cả công tác cứu hộ cũng chỉ mới đảm bảo tại một số khu vực, còn các bãi biển không đủ người trực thì dựng bảng thông báo “không có cứu hộ” nên về lâu dài không an toàn cho khách tắm biển.

"Việc thực hiện đề án vừa được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt là nhằm tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực để xây dựng các bãi biển du lịch dọc tuyến đường từng được mệnh danh là "đường 5 sao ven biển" của Đà Nẵng ngày càng an toàn, văn minh; từng bước phát triển các tiện ích công cộng và dịch vụ du lịch để trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước" - ông Phan Minh Hải nói.

Theo đó, ở khu vực này sẽ xây dựng 7 trạm quan sát kiên cố với đầy đủ phương tiện như môtô nước, xuồng cao su gắn động cơ, thúng composite, biển báo nguy hiểm, phao giới hạn khu vực an toàn được tắm: 10 bộ phao, máy bộ đàm... phục vụ công tác cứu hộ; lắp đặt 8 nhà vệ sinh công cộng; thả phao hoặc lưới chắn rác tại các vị trí cửa sông, cửa cống; bố trí khoảng 200 thùng rác trên vỉa hè và trên bãi biển...

Tại đây cũng sẽ bố trí 7 khu thể thao trên bãi biển; xây dựng 5 khu nhà tắm nước ngọt; hình thành khu vực tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch, hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động sinh hoạt ngoài trời cho du khách theo đoàn, tổ chức các sự kiện như tạo hình trên cát, thả diều nghệ thuật, vẽ tranh…; 14 điểm dịch vụ cho thuê phao bơi, 2 cụm dịch vụ ẩm thực, 21 quầy bán thức ăn nhanh, nước giải khát; 2 điểm dịch vụ thể thao giải trí biển với các loại hình canô, môtô nước, canô kéo dù, lướt ván, canô kéo chuối, thuyền buồm, Kayat...

HẢI CHÂU

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều