Đà Nẵng: Đặt 17 bồn chứa để người dân lấy nước sinh hoạt... tạm thời

Chiều 21/5, ông Hồ Minh Nam, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã có công văn gửi đến các khách hàng, để thông tin về tình hình cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo Dawaco, đến 14h00 chiều 21/5, việc cấp nước trên toàn TP Đà Nẵng đã cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, một số nơi thuộc các phường Hòa Quý, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), An Hải Bắc, Mân Thái, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Hòa Khánh Bắc, Hòa Phát (quận Liên Chiểu) và một số xã của huyện Hòa Vang... nước sạch vẫn còn thiếu và yếu.

Các bồn chứa nước vừa được Dawaco lắp đặt tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt.

Để khắc phục tình trạng đó, ông Hồ Minh Nam cho biết, Dawaco đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tình thế như: Tiếp tục khai thác tối đa công suất nước sạch tại các nhà máy, điều tiết nước sạch trên mạng lưới, đồng thời cấp nước sạch tại các bồn chứa lưu động cho các khu vực thiếu nước trên.

Về tăng công suất cấp nước, nhà máy nước Cầu Đỏ với công suất thiết kế là 170.000 m3/ngày nhưng đã thường xuyên phát khoảng 240.000 m3/ngày; nhà máy nước Sân Bay công suất thiết kế 30.000 m3/ngày nhưng thường xuyên phát khoảng 45.000-47.000 m3/ngày.

Các nhà máy nước nhỏ như Sơn Trà, Hải Vân, Phú Sơn, Hồ Xanh, Khe Lạnh cũng được khai thác tối đa công suất; đồng thời toàn hệ thống cũng kết hợp đặt thêm một số tuyến ống mới tại một số khu vực để tăng tối đa khả năng cung ứng nước sạch hiện có của Dawaco.

Về điều tiết nước, Dawaco giảm áp lực so với bình thường tại một số khu vực gần nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay, một phần quận Cẩm Lệ. Từ 23h00 đến 5h00 hàng ngày sẽ giảm áp lực và lưu lượng khu vực quận Hải Châu và một phần quận Thanh Khê để tăng áp lực cho khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Vì thế, khách hàng tại khu vực nước còn yếu nên chủ động lấy nước sạch và dự trữ từ khoảng 23h30 hàng ngày cho sinh hoạt. Ông Hồ Minh Nam cũng cho biết, hiện Dawaco đã đặt 17 bồn chứa nước tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt theo danh sách như sau:

STT

Vị trí

Phường

Quận


Số nhà 70 An Hải 6

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 25 An Hải 9

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 21 Đỗ Anh Hàn

An Hải Bắc

Sơn Trà

Ngã 3 Trần Nhân Tông & An Hải 6

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 221 Lý Đạo Thành

An Hải Bắc

Sơn Trà

Tại ngã 3 Trần Khắc Chân & Lê Phụ Trần

Mân Thái

Sơn Trà

Tại UBND Phường Mân Thái (đường Trương Định)

Mân Thái

Sơn Trà

52 Lê Văn Thứ

Mân Thái

Sơn Trà

Số nhà 24 Vũng Thùng 4

Nại Hiên Đông

Sơn Trà

Khu gia đình quân đội K38

Mỹ An

Ngũ Hành Sơn

Kiệt 137 Nguyễn Đình Chiểu

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Số 55 đường K20

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Số nhà 241 Nguyễn Đình Chiểu

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Khu đô thị FPT

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Khu dân cư Đông Hải

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Khu dân cư Đông Trà

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Đoạn cuối đường Lưu Quang Vũ và Khái Tây

Hòa Quý

Ngũ Hành Sơn

Dawaco cũng công bố địa chỉ/số liên hệ danh sách xí nghiệp cấp nước tại các quận, trực tiếp nhận thông tin phản ánh để xử lý và trả lời khách hàng trên website của công ty, gồm: Xí nghiệp Cấp nước Cẩm Lệ, Xí nghiệp Cấp nước Liên Chiểu, Xí nghiệp Cấp nước Ngũ Hành Sơn, Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà, Xí nghiệp Cấp nước Thanh Khê.

"Chúng tôi rất mong quý khách hàng tại các khu vực đã có nước sử dụng tiết kiệm để chia sẻ nguồn nước với khu vực còn thiếu. Trong thời gian tới, Dawaco sẽ tiếp tục thường xuyên thông báo kịp thời và đầy đủ về việc cấp nước để khách hàng có thông tin. Dawaco thành thật cáo lỗi cùng quý khách hàng, mong quý khách hàng thông cảm vì sự cố thiếu nước trong những ngày qua – Phó tổng giám đốc Dawaco Hồ Minh Nam nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều