Đà Nẵng: Cứu sống bệnh nhân bị kéo đâm trúng tim

Chiều 2/7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các y bác sĩ Khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch (Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng) vừa cứu sống một bệnh nhân quê ở Quảng Nam do trượt chân nên bị chiếc kéo đang cầm trên tay đâm trúng tim.

Ths.BS Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch (Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Ngô Văn Toàn (sinh năm 1980, quê quán ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng  Nam) được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu lúc 8h sáng 1/7 trong tình trạng choáng, khó thở, vật vã, không đo được huyết áp và có một vết thương bên ngực phải.

Bệnh nhân Ngô Văn Toàn đã tỉnh táo và có thể xuất viện sau 5 ngày nữa (Ảnh: HC)

Theo người nhà bệnh nhân thì trong lúc dọn dẹp bàn học cho con, anh Ngô Văn Toàn cầm kéo trên tay thì không may trượt chân ngã và bị chiếc kéo đâm vào vùng ngực. Người nhà liền đưa anh Toàn vào Bệnh viện Điện Bàn, sau đó anh được chuyển ra Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định vết thương đã chạm đến tim, máu thoát ra túi màng đe dọa ngưng tim. Lập tức bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu. Điểm khó nhất của ca mổ là vết thương nằm sát động mạch vành phải (động mạch nuôi tim), đòi hỏi các y bác sĩ phải hết sức khéo léo, cẩn thận.

Các bác sĩ đã mở toang xương ức, giải phóng túi màng tim tránh gây chèn ép tim, đồng thời phát hiện một vết thương từ bên phải của xương ức xuyên qua phổi, xuyên thẳng vào tâm nhĩ phải tim. Do vết thương sát động mạch vành phải nên rất khó xử lý,  nếu các bác sĩ không nắm vững cấu trúc trái tim, cứ khâu mạch vành vào cho khỏi chảy máu thì sau mổ bệnh nhân sẽ thiếu máu, nguy cơ nhồi máu cơ tim và tử vong.

Sau 2 giờ, ca mổ đã được thực hiện thành công. Hiện bệnh nhân Ngô Văn Toàn đã tỉnh táo, đang được theo dõi tình trạng nhiễm trùng. Theo dự kiến của Bệnh viện Đà Nẵng, 5 ngày nữa bệnh nhân này có thể xuất viện.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều