Đà Nẵng: Cấm thịt chưa qua kiểm soát lưu thông trên thị trường

Sáng 8/3, đoàn kiểm tra công tác vệ sinh thú y đối với các hộ kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm (Chi cục Thú y Đà Nẵng) đã ra quân kiểm tra tại các chợ trên địa bàn, không để các sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường Đà Nẵng
Đà Nẵng: Cấm thịt chưa qua kiểm soát lưu thông trên thị trường - ảnh 1
Đoàn kiểm tra của Chi cục Thú y Đà Nẵng tiến hành kiểm tra tại chợ đầu mối Hoà Cường sáng 8/3 - Ảnh: HC

Qua kiểm tra tại cửa hàng Minh Hiếu (số 50 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê) do Huỳnh Thị Diệu làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang bán thịt gia cầm chưa qua kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y nên đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính.

Được biết, đoàn kiểm tra này vừa được Chi cục Thú y Đà Nẵng thành lập hôm 6/3 nhằm kiểm tra công tác vệ sinh thú y đối với các hộ kinh doanh mua bán động vật, sản phẩm động vật tại các chợ, siêu thị theo chỉ đạo của Sở NN-PTNT Đà Nẵng, với sự tham gia của Thanh tra Sở NN-PTNT và các đơn vị chuyên môn.

Trưởng đoàn, ông Trần Tới, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đà Nẵng cho biết, đoàn sẽ còn tiếp tục kiểm tra đến hết ngày 22/3. Mục đích là không để các sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường Đà Nẵng và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đà Nẵng: Cấm thịt chưa qua kiểm soát lưu thông trên thị trường - ảnh 2
Tiến hành lập biên bản vi phạm tại cửa hàng Minh Hiếu của bà Huỳnh Thị Diệu - Ảnh: HC

Ông Hồ Phó, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh gia súc gia cầm đang diễn biến phức tạp tại Quảng Nam giáp giới với Đà Nẵng, lãnh đạo Sở đã yêu cầu các đơn vị chức năng trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở, không để lọt gia súc gia cầm không có nguồn gốc hoặc nhiễm bệnh vào lò mổ. Yêu cầu các cơ sở giết mổ thực hiện đúng các quy định về bảo hộ lao động, vệ sinh để phòng lây nhiễm các bệnh từ gia súc, gia cầm sang người.

Đồng thời tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh ở từng địa bàn cơ sở, hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm; phối hợp với UBND các quận, huyện, Công an TP kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm qua các trạm kiểm dịch động vật Kim Liên, Hòa Phước và trạm tạm thời trên tuyến quốc lộ 14B...

"Đến thời điểm hiện nay, các bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh ở lợn chưa xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng. Hiện công tác phòng chống dịch đang tiếp tục được ngành NN-PTNT TP chỉ đạo triển khai tích cực!" - ông Hồ Phó nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !