Đà Nẵng: Bức xúc loa “kẹo kéo” gây ô nhiễm tiếng ồn trên phố thời trang Lê Duẩn

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 27/12 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và một số đại biểu HĐND TP, cử tri Lê Văn Quý (tổ 4, phường Thạc Gián) đã bày tỏ bức xúc của người dân về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nặng nề trên phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn!

Cử tri Lê Văn Quý cho hay, ông đã khảo sát toàn bộ các cửa hàng bán áo quầy, giày dép… trên phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn (thuộc hai quận Hải Châu, Thanh Khê) và nhận thấy có gần 100 cửa hàng, tập trung chủ yếu ở các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang, Tân Chính, Thạc Gián, Chính Gián… thường xuyên sử dụng loa “kẹo kéo” công suất lớn mở nhạc rất lớn nhằm gây sự chú ý cho khách.

Cử tri Lê Văn Quý bày tỏ bức xúc về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn... (Ảnh: HC)

“Người ta cứ đặt loa trên vỉa hè hoặc trên thềm nhà của cửa hàng, quay mặt loa ra đường, rồi mở nhạc ầm ĩ suốt sáng, trưa, chiều, tối gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dân sống xung quanh. Những nhà ở trong kiệt bị âm thanh hút vào rất khó chịu, nhức tai, điếc óc. Con nít, người già, người ốm đau không tài nào nghỉ được, thậm chí nghe thời sự trên tivi cũng không được. Ngay như gia đình tôi, dù ở trong kiệt cách đường Lê Duẩn khoảng 30m nhưng vẫn bị 5 cái loa khống chế!” – Cử tri Lê Văn Quý phản ánh.

Trước tình hình đó, ông kiến nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý, bắt buộc các cửa hàng nói trên phải đưa loa “kẹo kéo” vào bên trong cửa hàng, hoặc quay mặt loa hướng vào trong cửa hàng và mở nhạc nhỏ. “Nếu người ta muốn mở nhạc to thì phải đóng cửa lại, không để gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường đô thị và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân!” – Cử tri Lê Văn Quý phản ánh.

Ông cho hay, qua khảo sát, ông nhận thấy hiện tại có phường xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn như nêu trên, nhưng có phường lại không xử lý; tương tự, có quận chỉ đạo xử lý, nhưng cũng có quận không xử lý. Dẫn đến việc xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường đô thị không kiên quyết, không thống nhất.

“Việc mở nhạc của các cửa hàng thời trang tuy “nhỏ” nhưng lại ảnh hưởng rất “lớn” đến cuộc sống của nhiều người dân. Vì vậy cử tri tổ 4 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê thiết tha đề nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng sớm có chỉ đạo thống nhất giải quyết tình trạng này để người dân có cuộc sống yên lành!” – Cử tri Lê Văn Quý bày tỏ.

Trao đổi thêm với PV Infonet, cử tri Lê Văn Quý cũng cho hay, người dân tổ 4, phường Thạc Gián cũng như nhiều khu vực khác ở quận Thanh Khê đánh giá cao việc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp đến hiện trường, quay phim số “xe dù, bến cóc” đậu đỗ tràn lan gây mất trật tự an toàn giao thông trước Bến xe Trung tâm TP.

Ông Quý nói: “Từ khi ông Chủ tịch TP quay phim đến nay, tôi nhiều lần đi ngang qua Bến xe Trung tâm TP nhưng hầu như thấy không còn cảnh xe khách đậu, đỗ lung tung trên đường để bắt khách nữa. Vì vậy chúng tôi cũng mong ông Chủ tịch TP sẽ có dịp “vi hành” thực tế trên phố chuyên doanh Lê Duẩn để giúp người dân ở đây có cuộc sống yên lành, không còn bị “tra tấn” bởi nạn ô nhiễm tiếng ồn do các cửa hàng thời trang gây ra!”.

Do các cửa hàng, cửa hiệu sử dụng loa "kẹo kéo" công suất lớn gây ra trên phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn (Ảnh: HC)

Ghi nhận những bức xúc, phàn nàn của cử tri Lê Văn Quý thay mặt người dân tổ 4, phường Thạc Gián, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng không chỉ trên phố chuyên doamh Lê Duẩn mà ở một số tuyến đường khác cũng có tình trạng các hộ, các đơn vị kinh doanh, buôn bán dùng loa “kẹo kéo” để quảng cáo rất ồn ào.

Theo ông, đây cũng là một trong những vấn nạn của đô thị Đà Nẵng, không chỉ trên đường Lê Duẩn mà còn nhiều nơi nữa. Ông cũng nhận được một số phản ánh của người dân nhắn tin vào điện thoại và đã chuyển các tin nhắn đó cho anh Lê Anh (Chủ tịch UBND quận Hải Châu) và anh Nguyễn Văn Tĩnh (Chủ tịch UBND quận Thanh Khê), yêu cầu xuống giải quyết.

“Nào là âm thanh karaoke, nào là bán hàng chèo kéo, mở loa bán các quầy trái cây di động, quảng cáo không đúng quy định… diễn ra tương đối phổ biến trên các tuyến đường du lịch ven biển và khu vực trung tâm TP UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện khảo sát kỹ tình hình và có giải pháp cụ thể!” – Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, xử lý tình trạng nêu trên không nhất thiết phải tới ông Chủ tịch TP trực tiếp “ra tay”, nhưng ông vẫn chỉ đạo một cách kiên quyết và nói rõ với các chủ tịch phường, chủ tịch quận rằng “đây là việc của các anh và các anh phải xử lý hàng ngày”.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Nhân dân thấy khó chịu, không phù hợp mỹ quan đô thị, tạo ra những âm thanh ồn ào, phản cảm vì lợi ích của một vài hộ phía trước mà bắt cả cộng đồng dân cư không kinh doanh, buôn bán ở phía sau cũng phải chịu cảnh không ngủ được, không học hành, không đọc sách báo, không xem ti vi được. Yêu cầu chỗ này các anh phải chấn chỉnh!”.

Ông cũng đề nghị các đại biểu HĐND các quận, huyện phải chất vấn chủ tịch quận, huyện về vấn đề này, vì trách nhiệm của họ là phải xử lý những việc hàng ngày xảy ra ở các đường phố, kiệt hẻm, tổ dân phố… liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn minh đô thị. UBND TP Đà Nẵng sẽ kiểm tra, giám sát vấn đề này ở dưới làm như thế nào để có biện pháp xử lý.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều