Đà Nẵng: 4 dự án FDI tổng vốn 370 triệu USD đang triển khai đúng tiến độ

Đến nay có 4 trong số 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 370 triệu USD đã tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ. Trong đó có dự ná Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine vốn đầu tư170 triệu USD

Ngày 29/5, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay vừa có văn bản 293/BC-SKHĐT báo cáo UBND TP tình hình triển khai các dự án đã ký kết tại Tọa đàm mùa xuân 2019. Theo đó có 4 dự án FDI mới cấp phép với tổng vốn đăng ký 370 triệu USD đang triển khai đúng tiến độ!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” tổ chức ngày 01/3, TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 19 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (170 triệu USD) đang triển khai đúng tiến độ (Ảnh: HC)

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của 17/23 đơn vị, sở ban ngành và 5/18 nhà đầu tư, Sở KH-ĐT Đà Nẵng ghi nhận tình hình triển khai các dự án đã ký kết đến thời điểm ngày 15/5/2019. Qua đó cho thấy, đối với 08 dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư, có 04/08 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 370 triệu USD đã tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ.

Cụ thể, các dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (170 triệu USD), mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều (100 triệu USD), Nhà máy sản xuất đèn báo hiệu ô tô Key Tronic Viet Nam (50 triệu USD), mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô Nissan tại Đà Nẵng (50 triệu USD) đang triển khai xây dựng theo đúng tiến độ nêu trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu.

04/08 dự án còn lại (gồm dự án Tháp ven sông, dự án Nhà máy chế tạo, gia công các loại ống xả, dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD, dự án mở rộng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor) đang triển khai các thủ tục xin phép xây dựng, lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thủ tục liên quan đến đất đai và dự kiến khởi công trong thời gian.

Đối với 11 dự án được trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho biết, hiện các nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục về quy hoạch, đánh giá tác động môi trường…, tổ chức lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất để tổ chức đấu giá theo quy định.

Theo ông Trần Phước Sơn, đối với từng dự án, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã có kiến nghị cụ thể với từng sở, ngành, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã ký kết tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019” theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều