Đà Nẵng: 24 người nghi nhiễm dịch bệnh Corona đã được xuất viện

Lũy kế đến thời điểm 8h sáng 29/1 (mồng 5 Tết), tại Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch bệnh nCov được theo dõi tại bệnh viện; trong đó có 24 trường hợp đã xuất viện (10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam).

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, tính đến 8h sáng 29/01 (mồng 5 Tết), tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới nCov, gồm 12 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc 10, Malaysia 02) và 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, không có trường hợp nặng.

Bệnh viện Đà Nẵng đã theo dõi, điều trị và cho xuất viện 24 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh nCov (Ảnh: HC)

Trước đó, tính đến 8h sáng 28/1 (mồng 4 Tết), tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 37 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, gồm 17 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc 14, Malaysia 02, Cộng hòa Séc 01) và 20 trường hợp người Việt Nam được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Như vậy theo thông tin vừa được Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cập nhật, trong 24 giờ qua, số trường hợp nghi nhiễm nCov được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng đã giảm 09 trường hợp (từ 37 xuống còn 28). Số lượng giảm cụ thể gồm 04 người Trung Quốc, 01 người Cộng hòa Séc và 04 người Việt Nam).

Lũy kế đến thời điểm này, tại Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCov được theo dõi tại bệnh viện, trong đó có 24 trường hợp đã xuất viện (10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân còn đang theo dõi nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, trong đó 15 mẫu âm tính với nCov, các mẫu còn lại đang chờ kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang. Cùng với đó, Trung tâm cũng giám sát hàng ngày đối với 21 trường hợp tại cộng đồng (là các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).

Nhằm đảm bảo các vấn đề về an ninh y tế, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào TP Đà Nẵng qua cửa khẩu Cảng Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã triển khai áp dụng Tờ khai y tế bắt buộc đối với hành khách, thủy thủ, thuyền viên từ Trung Quốc nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng Đà Nẵng.

Trước đó, từ 0h ngày 25/1 (mồng 1 Tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã tiến hành áp dụng Tờ khai y tế bắt buộc đối với người từ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết thêm, để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn TP.

Đồng thời Sở Y tế Đà Nẵng cũng gửi văn bản đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều