Đà Nẵng: 15 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona xét nghiệm đều âm tính

Toàn bộ 15 bệnh nhân (7 Trung Quốc, 4 Việt, 1 Séc) có các biểu hiện dịch tễ nghi nhiễm chủng virus Corona mới được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng gửi vào Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả âm tính.

Thông tin với PV Infonet trưa 28/1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, theo kết quả xét nghiệm vừa nhận được từ Viện Pasteur Nha Trang, toàn bộ 12 mẫu bệnh phẩm còn lại trong số 15 mẫu bệnh nghi nhiễm chủng virus Corona mới (nCOv) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng gửi vào cũng đều cho kết quả âm tính đối với loại virus này.

BV Đà Nẵng, nơi đang điều trị cho 15 bệnh nhân nghi nhiễm chủng virus Corona mới (nCOv), nhưng toàn bộ kết quả xét nghiệm đều âm tính (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 27/1 (mùng Ba Tết), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, đến 10h cùng ngày, trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc.

Trong số 218 khách du lịch đến Đà Nẵng ngày 22/1 đã có 52 người được đưa về Trung Quốc ngày 25/1 (mùng Một Tết), số còn lại được đưa về nước trong ngày 27/1. Trong 218 khách du lịch này, không phát hiện trường hợp nào có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona gây ra.

Cũng tính đến 10h ngày 27/1, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP đã ghi nhận 41 người có biểu hiện sốt (3 trường hợp hành khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 trường hợp người dân, khách du lịch… tự đến bệnh viện khám).

Qua thăm khám và điều tra các yếu tố dịch tễ, ngành y tế Đà Nẵng đã quyết định cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 bệnh nhân. Các mẫu gửi đi gồm dịch ngoáy họng và mẫu máu lấy từ 7 bệnh nhân người Trung Quốc, 4 bệnh nhân người Việt và 1 bệnh nhân người Cộng hòa Séc. Đây là những mẫu có định nghĩa nghi ngờ bệnh, có sốt, ho, biểu hiện viêm phổi và có yếu tố dịch tễ.

Đối tượng lấy mẫu là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp với các biểu hiện sốt, ho, có thể khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ như có tiền sử đến, ở, về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh hoặc tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Theo báo cáo số 19/BC-UBND (ngày 27/1) của UBND TP Đà Nẵng, 3 bệnh nhận đầu tiên trong số 15 bệnh nhân nêu trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính; và đến sáng nay 28/1, 12 bệnh nhân còn lại cũng được Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả âm tính.

Như vậy toàn bộ 15 bệnh nhân nghi nhiễm chủng virus Corona mới (nCOv) và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đều cho kết quả âm tính đối với loại virus nguy hiểm này.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, hết sốt, không còn các triệu chứng nghi ngờ cúm. Tuy nhiên, họ vẫn đang được Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi và hỗ trợ điều trị tăng đề kháng 3 ngày sau khi hết các triệu chứng mới được hòa nhập cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều