Đã có kết quả thanh tra vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền chạy án

Cơ quan Thanh tra Bộ Công an đã có kết quả xác minh, thanh tra về vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị tố nhận tiền chạy án cho cấp dưới, việc này Bộ Công an giao cho Văn phòng điều tra của Bộ điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị tố nhận tiền chạy án cho cấp dưới, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: “Đã có kết quả xác minh, thanh tra về vụ việc và giao cho phòng Hình sự – Bộ Công an điều tra, xử lý đồng chí này theo đúng quy định của pháp luật”.

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền chạy án cho cấp dưới.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương (Trưởng Công an TP Thanh Hóa) để chờ kết luận thanh tra của Bộ Công an liên quan đến việc bị tố nhận tiền chạy án của cấp dưới.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin về việc Đỗ Đức Hiếu (từng công tác tại Công an TP Thanh Hóa) gửi đơn tố cáo kèm file ghi âm dài hơn 20 phút thể hiện cuộc trao đổi giữa Hiếu và người được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa về việc anh Hiếu đưa tổng số tiền 260 triệu đồng để nhờ chạy án.

Vì Đỗ Đức Hiếu đã bị tước quân tịch và bị khởi tố về hành vi trộm cắp xe máy nên Hiếu đã nhiều lần đến nhà Đại tá Phương nhờ chạy án và đưa tiền cho Đại tá Phương, tuy nhiên sau đó Hiếu vẫn bị khởi tố và tước quân tịch nên đã đến nhà Đại tá Phương đòi lại tiền nhiều lần nhưng không được.

Ngay sau đó, ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương  (thời gian từ 3/12/2018 – 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều