Cựu Thủ tướng Tymoshenko yêu cầu đối phó với "khủng bố chính trị" ở Ukraine

Bà Tymoshenko yêu cầu Tổng thống Petro Poroshenko, lực lượng an ninh, Hội đồng An ninh và Quốc phòng phản ứng ngay lập tức và có biện pháp đối phó với "chủ nghĩa khủng bố chính trị" trong nước.

Cựu Thủ tướng Tymoshenko tuyên bố "khủng bố chính trị" ở Ukraine

Lãnh đạo của đảng Tổ quốc, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko yêu cầu Tổng thống Petro Poroshenko, lực lượng an ninh, Hội đồng An ninh và Quốc phòng phản ứng ngay lập tức và có biện pháp đối phó với "chủ nghĩa khủng bố chính trị" trong nước.

Theo bà, "nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố chính trị" là Chủ tịch đảng Tổ quốc trong Hội đồng thành phố Kamenka trong khu vực Dnipropetrovsk Vitaly Chernyavsky. "Xe của ông đã bị nổ tung. Bây giờ ông ấy đang ở trong bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng", bà Tymoshenko đã viết trên trang Facebook.

Ngoài ra, bà Tymoshenko cho rằng chiếc xe tải tại khu vực Odessa "cố ý" đâm xe của lãnh đạo"Phong trào các lực lượng mới" Michael Kuzakonya. Bên cạnh đó, bà Tymoshenko lưu ý rằng văn phòng của công tố viên hôm thứ Năm cho biết không tìm thấy bằng chứng về một cuộc tấn công khủng bố trong vụ sát hại nhà báo Pavel Sheremet hồi năm 2016.

"Mùa hè ở nước này được đánh dấu bởi chủ nghĩa khủng bố chính trị . Quốc gia không thể kiểm soát. “Sự cố” như một mối đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia. Tôi yêu cầu Tổng thống, lực lượng an ninh và Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia ngay lập tức phản ứng về những diễn biến mới nhất", bà Tymoshenko nói thêm.

Đồng thời, Tymoshenko trước đó tuyên bố rằng bà sẽ tranh cử Tổng thống Ukraine. Bầu cử Tổng thống Ukraine sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2019.

Trước đó, trang tin tức địa phương "Sự kiện" đưa tin rằng hôm thứ Năm ở vùng Dnepropetrovsk một chiếc xe buýt nhỏ đã phát nổ, ông Chernyavsky ngồi trong đó, ông đã phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng. Cảnh sát coi vụ nổ xe như một nỗ lực ám sát.

Nhà báo Pavel Sheremet đã bị chết ngày 20 tháng 7 năm 2016 tại Kiev do vụ nổ xe hơi. Ông làm việc khoảng mười năm tại đài truyền hình Nga, kênh 1, ông sống ở Kiev trong 5 sau cùng, làm việc tại các ấn phẩm Internet “sự thật Ukraine”, và Radio Vesti.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều