Cựu Ngoại trưởng Áo nhớ lại lần đầu khiêu vũ với Tổng thống Putin

Cựu Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl vừa kể với các sinh viên Trường Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moscow (MGIMO) chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin khiêu vũ như thế nào.

RIA Novosti đưa tin, Trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu xã hội Nga-Áo, bà Kneissl đã giới thiệu cuốn sách của bà nhan đề “Hoàng tử Evgeny” - Từ chỗ là một người vô danh đến sự thừa nhận của châu Âu. Sau phần trình bày bà đã nhận được hàng loạt câu hỏi thú vị.

“Trong ngày cưới của mình, bà đã khiêu vũ với Tổng thống của chúng tôi. Chuyện đó diễn ra thế nào?”, phóng viên hỏi bà Kneissl. Câu hỏi có vẻ tò mò khơi lên tiếng cười kéo dài trong khán phòng.

Cựu Ngoại trưởng Kneissl tươi cười trả lời rằng đám cưới của bà là cuộc vui nhất trong số những lễ kết hôn mà bà từng tham dự. “Tôi đã dự rất nhiều đám cưới nhàm chán. Còn đám cưới của tôi thì rất vui”, bà Kneissl nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khiêu vũ cùng Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl tại lễ cưới của bà năm 2018. Ảnh: RIA.

Bà nhớ lại về điệu nhảy hôm đó, cựu Ngoại trưởng nói rõ rằng Tổng thống Nga thể hiện một “cách cư xử rất tuyệt vời”.

Bà Kneissl giải thích, ông Putin đã cúi đầu chào trước khi bắt đầu điệu nhảy, cử chỉ được coi là yếu tố lịch sự trong nghi thức của điệu nhảy.

“Thật dễ chịu khi giao lưu với những quý ông thành thạo cách xã giao lịch sự này, và đối với tôi, cuộc trò chuyện với ông Vladimir Putin rất đáng giá. Tất nhiên, khoảnh khắc này và điệu nhảy đó được công chúng chấp nhận một cách khác nhau, tôi hiểu rõ như vậy. Nhưng tôi có thể khuyên các bạn một điều: Hãy làm việc không chỉ với thông tin, sự kiện và sách vở. Các bạn đừng quên rằng trong cuộc sống của chúng ta còn có những thứ khác thú vị”, bà Kneissl nói với sinh viên.

Trước đó, Đám cưới của bà Kneissl với doanh nhân Wolfgang Meilinger diễn ra vào ngày 18/8/2018. Tổng thống Vladimir Putin là nguyên thủ nước ngoài duy nhất dự hôn lễ của Ngoại trưởng Áo, khiến cả Châu Âu bất ngờ. Tại buổi hôn lễ, ông Putin tay trong tay khiêu vũ với bà Kneissl, sau khi nhận được lời mời mà những người chỉ trích trong phe đối lập nói là làm suy yếu lập trường của phương Tây với Nga.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều