Cựu Chủ tịch Vinashin chưa trả đồng nào tiền bồi thường thiệt hại

Dù bản án của Tòa án Nhân dân Tối cao đã tuyên ông Phạm Thanh Bình – cựu Chủ tịch Vinashin phải bồi thường thiệt hại hơn 500 tỷ đồng, nhưng đến nay ông Bình chưa trả được đồng nào.
Cựu Chủ tịch Vinashin chưa trả đồng nào tiền bồi thường thiệt hại - ảnh 1

Ông Phạm Thanh Bình – cựu Chủ tịch Vinashin phải bồi thường thiệt hại hơn 500 tỷ đồng.

Thông tin này được ông Hoàng Sỹ Thành – Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ này chiều 17/4.

Theo ông Hoàng Sỹ Thành - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), tổng số tiền phải thi hành án trong vụ Vinashin lên tới trên 1.200 tỷ đồng, nhưng do tòa án không có quyết định kê biên tài sản thi hành án nên việc thi hành án dân sự đang gặp khá nhiều khó khăn. Dù bị tòa tuyên phải bồi thường trên 500 tỷ đồng, nhưng tới giờ phút này ông Phạm Thanh Bình – cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) chưa trả được đồng nào.

Cựu Chủ tịch Vinashin chưa trả đồng nào tiền bồi thường thiệt hại - ảnh 2

Ông Hoàng Sỹ Thành – Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp (ngoài cùng bên trái) cho biết cựu Chủ tịch Vinashin chưa trả được đồng nào tiền bồi thường thiệt hại.

“Cho tới nay thì vụ Vinashin đã thi hành bồi thường được vài chục tỷ đồng, nhưng cá nhân ông Bình thì chưa trả được đồng nào. Hiện các tài sản của ông Bình vẫn đang trong quá trình kê biên để xử lý thi hành án” – ông Thành nói và cho biết, cụ thể số tài sản đó gồm một căn nhà tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội) đang được kê biên để tổ chức đấu giá. Ngoài ra cơ quan thi hành án cũng đang xác minh thêm một số tài sản khác của ông Bình để tiến hành kê biên…

Liên quan tới việc có Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh không làm đơn yêu cầu được thụ hưởng các khoản tiền bồi thường theo phán quyết của tòa án đối với ông Phạm Thanh Bình và một số đối tượng khác trong vụ án Vinashin số tiền gần 35 tỷ đồng, ông Thành nêu quan điểm, theo Luật Thi hành án Dân sự 2008 với các khoản bồi thường của công ty cổ phần là dạng án thi hành theo đơn, không phải dạng án chủ động thi hành để thu hồi tài sản cho Nhà nước. Vì thế nếu doanh nghiệp không có đơn yêu cầu thì sẽ không cần thi hành án thu hồi bồi thường.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự thừa nhận, đây là một lỗ hổng pháp luật mà sắp tới khi sửa đổi Luật Thi hành án dân sự cần phải bổ sung quy định bắt buộc các khoản tiền thu hồi về cho công ty cổ phần cũng thuộc diện thi hành án chủ động để đảm bảo vấn đề thu hồi tài sản.

Trường Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !