Cứu 12 thuyền viên, tìm được một thi thể trong biển động cấp 7

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, hồi 17h55’ ngày 29/11, đơn vị này nhận được tin báo nạn của tàu BV 94184 TS do ông Huỳnh Văn Thành làm chủ, bị hỏng máy phải thả trôi.

Tàu cá  BV 94184 TS được lai dắt về bờ an toàn.

Dù các thuyền viên đã tìm các khắc phục nhưng không thể. Khi đó tàu ở vị trí cách Vũng Tàu 50 hải lý về hướng Đông Nam, đặc biệt thời tiết biển tại khu vực rất xấu, sóng cấp 6-7. Trên tàu có 12 thuyền viên, tình trạng thuyền viên hết sức nguy hiểm, thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Ngay lập tức, Trung tâm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, hướng dẫn cho thuyền viên trên tàu các kỹ năng cơ bản để giữ ổn định cho tàu, đồng thời điều động tàu SAR 413 đang làm nhiệm vụ tại khu vực khẩn trương chuyển hướng, tăng hết tốc độ tới hỗ trợ 12 thuyền viên tàu BV 94184 TS.

Vượt qua sóng gió lớn, vào 20h45’ cùng ngày lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu bị nạn, cử tổ công tác sang chăm sóc y tế, sức khỏe cho thuyền viên.

Cũng trong lần cứu nạn này, vào lúc 0h30’ ngày 30/11 lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thêm 1 thi thể thuyền viên tại khu vực lân cận, qua xác minh sơ bộ là Nguyễn Tấn Phước, (sinh năm 1978, quê quán Phù Cát, Bình Định).

Đây là thuyền viên tàu cá BĐ 30366 TS bị chìm 2 ngày trước, hiện tại vẫn còn 2 thuyền viên của con tàu này đang mất tích.

Đến 10h15’ sáng nay, tàu SAR 413 đã đưa 12 thuyền viên tàu BV 94184 TS về bờ bàn giao cùng với một thuyền viên được cứu và một thi thể thuyền viên tàu BĐ 30366 TS.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Trung tâm đã gửi tặng quà cùng lời thăm hỏi, động viên của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam tới các thuyền viên được cứu và thân nhân những người bị nạn. Lãnh đạo Trung tâm khẳng định sẽ bố trí toàn bộ lực lượng tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích.

Một số hình ảnh sự việc do Trung tâm cung cấp:


TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều