Cướp iPhone còn yêu cầu nạn nhân đọc mật khẩu mở máy

Sau khi cướp được điện thoại, Tài yêu cầu chị Hương đọc mật khẩu mở máy và mật khẩu icloud. Chiếc điện thoại iPhone 5S tên cướp mang bán được 6,5 triệu đồng.

Cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết đang tạm giữ Phan Văn Tài (29 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Cướp iPhone còn yêu cầu nạn nhân đọc mật khẩu mở máy - ảnh 1
Đối tượng Tài tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận đã thực hiện 2 vụ cướp điện thoại.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 23h ngày 17/7, Tài đi bộ trên đường Phú Kiều, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với ý định tìm quán ăn đêm. Nhưng khi đi một vòng trong làng nhưng không thấy quán ăn, Tài quay về nhà trọ. Trên đường đi về, anh ta thấy một thiếu nữ đi ngược chiều nên nảy ý định trêu ghẹo.

Tài chặn nạn nhân và dùng dao bấm dí vào cổ đe dọa. Bị đe dọa, cô gái liền đưa cho Tài điện thoại và hỏi xin lại chiếc sim. Nhưng lo sợ có người phát hiện, Tài cầm điện thoại xong bỏ chạy về thẳng nhà trọ sau đó tắt máy và cất giấu trong balo. Mấy ngày sau thấy mọi chuyện yên ắng, Tài lôi điện thoại ra và lắp sim vào sử dụng. Nhưng không còn tiền tiêu xài, anh ta bán cho một thanh niên không quen biết với giá 400.000 đồng.

Ngựa quen đường cũ, đến khoảng 5h ngày 16/8, do không ngủ được nên Tài dậy đi bộ quanh làng Kiều Mai. Nhìn thấy chị Hương đi bộ một mình, Tài lấy con dao nhíp trong chùm chìa khóa ra đe dọa, cướp chiếc điện thoại iPhone 5S màu vàng và ví da màu xanh bên trong có hơn 1,5 triệu đồng, giấy tờ tùy thân. Khi cướp được điện thoại, Tài còn yêu cầu chị Hương đọc mật khẩu mở máy và mật khẩu icloud. Chiếc điện thoại iPhone 5S Tài bán được 6,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều