Cường “đô la” rời bỏ Quốc Cường Gia Lai, mở nhà hàng ở Vũng Tàu

Thiếu gia Cường “đô la” từ nhiệm các chức vụ lãnh đạo ở công ty trong thời điểm tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai không mấy thuận lợi.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL; mã chứng khoán: QCG) mới đây đã có thông báo gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc thông qua đơn từ nhiệm Phó Tổng giám đốc của ông Nguyễn Quốc Cường, còn được gọi là Cường “đô la”. 

Trong thông báo, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc QCGL cho biết, ông Nguyễn Quốc Cường từ nhiệm vì lý do cá nhân. Hội đồng quản trị công ty sẽ tìm ứng viên phù hợp bổ nhiệm thay thế theo quy định. 

Cường "đô la" rời HĐQT và ghế Phó TGĐ công ty để tập trung kinh doanh nhà hàng?

Trước đó, ngày 16/11, Hội đồng quản trị QCGL cũng đã thông qua đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Quốc Cường. Lý do từ nhiệm xuất phát từ nguyện vọng của “thiếu gia” nhà QCGL. 

Như vậy, với việc từ nhiệm luôn chức vụ Phó Tổng giám đốc QCGL, hiện Cường “đô la” không còn giữ chức vụ lãnh đạo nào của công ty.

Hiện ông Nguyễn Quốc Cường chỉ còn nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG (0,2%), tương ứng giá thị trường khoảng 2,8 tỷ đồng. 

Ngay sau thông tin này được công bố rộng rãi, trị giá cổ phiếu QCG của QCGL lập tức thay đổi. Cụ thể, trong ngày giao dịch 19/11, giá cổ phiếu QCG đi xuống, từ 7.040 đồng/CP xuống còn 6.800 đồng/CP, mức giảm 3,41%. 

Trong phiên giao dịch sáng 20/11, giá QCG có thời điểm rơi xuống 6.650 đồng/CP. 5 phiên giao dịch trước đó, mã QCG cũng có chuỗi giảm giá, từ 7.420 đồng/CP xuống còn 6.880 đồng/CP. 

Thời gian gần đây, Cường “đô la” xuất hiện trong một số chương trình từ thiện do chính anh thực hiện. Cùng thời điểm QCGL công bố thông tin Nguyễn Quốc Cường từ nhiệm khỏi các chức vụ tại công ty, trên trang facebook cá nhân của mình, thiếu gia nhà QCGL cho biết vừa khai trương một nhà hàng ẩm thực tại TP. Vũng Tàu. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều