Cuối năm, An Giang tăng cường phòng chống buôn lậu thuốc lá

Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang vừa yêu cầu các ngành, các cấp triển khai thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, đặc biệt lưu ý đến phòng chống buôn lậu thuốc lá.

Theo quy luật, những tháng cuối năm luôn là thời điểm hoạt động buôn lậu gia tăng, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng dịp lễ, tết. Những mặt hàng nhập lậu nổi cộm vẫn là thuốc lá, đường cát, thực phẩm, hàng điện tử, gia dụng, rượu, vàng, ngoại tệ,...

An Giang tuyệt đối không để phát sinh các điểm nóng, tình trạng buôn lậu công khai, đặc biệt là buôn lậu thuốc lá. Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang

Riêng mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, tình trạng buôn lậu còn gia tăng hơn khi còn một số hạn chế trong xử lý hình sự. Dự kiến đến năm 2018 mới áp dụng xử lý hình sự tội buôn lậu thuốc lá nên cuối năm 2017, các đối tượng buôn lậu lợi dụng để gia tăng cả về phương thức, quy mô hoạt động. Nếu không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu thì tình hình buôn lậu mặt hàng thuốc lá sẽ diễn biến rất phức tạp.

Chính vì vậy, để chủ động trước mọi diễn biến, Thường trực Ban chi đạo 389 tỉnh An Giang vừa yêu cầu các ngành, các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, ý kiến chỉ đạo về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017…

Quá trình tổ chức thực hiện, đề nghị UBND, Ban chi đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các trường hợp vận chuyển, đai vác, tàng trữ, mua bán hàng lậu... nhất là khu vực biên giới, các địa bàn trọng điểm.

Tuyệt đối không để phát sinh các điểm nóng, tình trạng buôn lậu công khai, đặc biệt là buôn lậu thuốc lá, đường cát diễn biến phức tạp, kéo dài gây phản cảm, bất bình.

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !