Cưỡi bạch mã lên đỉnh núi Paekdu, ông Kim Jong-un không quên chỉ trích Mỹ

Hôm 16/10, truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã cưỡi bạch mã lên đỉnh núi Paekdu, ngọn núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và lên tiếng chỉ trích những sức ép và lệnh trừng phạt mà Mỹ đang thi hành.

Yonhap đưa tin, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim đã lên tiếng chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ và kêu gọi người dân Triều Tiên cần có những nỗ lực “tự lực gánh sinh” hơn nữa để chọc giận Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi Paekdu. (Ảnh: Yonhap)

Chuyến thăm của ông Kim tới núi Paekdu khiến nhiều người nghi ngờ Triều Tiên sắp đưa ra một quyết định lớn lao trong thời gian tới, bởi núi Paekdu được xem là nơi linh thiêng nhất trên bán đảo Triều Tiên.

KCNA miêu tả Chủ tịch Kim Jong-un đã “lên đỉnh núi Paekdu khi cưỡi bạch mã qua đợt tuyết đầu tiên”. Ngoài ra, KCNA cũng cho đăng tải loạt hình ảnh ông Kim cưỡi ngữa trên ngọn núi phủ đầy tuyết.

Ông Kim còn tới thăm một khu du lịch đặc biệt đang được xây dựng ở tỉnh Samjiyon, nằm dưới chân núi Paekdu. Tại đây, ông Kim đã lên tiếng chỉ trích những lệnh trừng phạt và sức ép mà Mỹ áp đặt lên Triều Tiên.

“Tình hình đất nước hiện khó khăn do các lệnh trừng phạt liên tiếp cùng sức ép từ những thế lực thù địch. Chúng ta sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều gian khổ và thử thách. Nỗi đau mà các lực lượng thù địch do Mỹ đứng đầu gây ra cho người dân Triều Tiên sẽ không còn là nỗi đau nữa mà chúng ta cần khiến họ phải tức giận”, KCNA dẫn lời ông Kim.

“Mỗi khi kẻ thù đè nén chung ta bằng loạt sức ép, Triều Tiên cần nỗ lực hơn nữa để sống tốt với tinh thần tự chủ để kẻ thù cảm thấy đau tức”, ông Kim nói thêm.

Trong chuyến thăm tới khu nghỉ dưỡng đặc biệt ở tỉnh Samjiyon, một số quan chức cấp cao Triều Tiên cũng đi theo tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un bao gồm người em gái của nhà lãnh đạo là bà Kim Yo-jong. Tuy nhiên, KCNA không nhắc tới việc có quan chức nào của Triều Tiên đi theo ông Kim lên đỉnh núi Paekdu hay không.

Ông Kim từng tới thăm núi Paekdu vào tháng 12/2017 trước khi những nỗ lực hòa giải liên Triều Tiên được tiến hành vào năm 2018. Ông Kim cũng từng tới núi Paekdu vào tháng 11/2014 và tháng 2/2013.

Hôm 5/10, trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên là ông Kim Myong Gil đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp chuyên viên với phái đoàn Mỹ do ông Stephen Biegun đứng đầu. Đây là cuộc đối thoại đầu tiên giữa Mỹ - Triều kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra hồi cuối tháng Hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Tuy nhiên, sau đó, ông Kim Myong Gil tuyên bố cuộc đàm phán cấp chuyên viên được kỳ vọng với Mỹ đã thất bại với lý do Washington đến bàn đàm phán với “hai bàn tay trắng”.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều