Cục thú y tăng cường giám sát dịch cúm gia cầm, heo tai xanh

Đã có 7 tỉnh xuất hiện các loại bệnh dịch đối với gà và lợn. Chỉ tính riêng gia cầm, các địa phương có dịch đã phải tiêu hủy khoảng 14 nghìn con.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng, tính tới ngày 6/3, không có ổ dịch mới về dịch cúm gia cầm phát sinh. Tới nay đã có 3 tỉnh có dịch cúm gia cầm là Điện Biên, Kiên Giang và Khánh Hòa. Số gia cầm bị tiêu hủy ước tính 14 nghìn con.

Cục thú y tăng cường giám sát dịch cúm gia cầm, heo tai xanh - ảnh 1
Nếu để xảy ra dịch bệnh tai xanh, số lượng lớn lợn sẽ bị chết hoặc bắt buộc tiêu hủy.

Đối với dịch tai xanh trên lợn, 3 tỉnh Quảng Nam, Long An và Quảng Trị có dịch vẫn đang nỗ lực các biện pháp phòng chống. Tuy không có ổ dịch mới phát sinh nhưng tại 3 tỉnh này dịch xảy ra vẫn chưa qua 21 ngày. Theo Cục Thú y, ước tính số lợn chết và tiêu hủy do mắc bệnh khoảng gần 2.000 con. Đến nay, đã cấp khoảng 250.000 liều vắc xin tai xanh cho các địa phương để tổ chức tiêm phòng, bao vây ổ dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục Thú y cho hay đang tiếp tục thành lập 6 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương đang có dịch và các tỉnh có nguy cơ cao.

Hiện nay, khó khăn trong công tác phòng chống dịch là người dân và chính quyền cơ sở một số địa phương không báo cáo dịch kịp thời để khoanh vùng, không để lây lan rộng; hoạt động giết mổ tự phát; nhận thức về dịch còn hạn chế.

Hà my

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !