Cục CSGT: Gắn camera giám sát xử lý vi phạm sẽ hết cửa cho lái xe... cù nhầy

Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cả cán bộ chiến sĩ CSGT trong tổ công tác nếu có vi phạm.

Ngày 15/7, lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Trao đổi với PV Infonet về việc trang bị camera cho các tổ công tác trong quá trình kiểm tra và xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Phó đội trưởng phụ trách Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin: Trong đợt cao điểm này các đồng chí tổ trưởng tổ công tác xử lý trên đường sẽ được gắn camera giám sát trên người.

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn trao đổi với PV Infonet về vụ việc.

"Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cả cán bộ chiến sĩ CSGT trong tổ công tác nếu có vi phạm. Theo đó, với người vi phạm như không nhận lỗi, cãi chày cãi cối, không phối hợp hoặc chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý", Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn nói.

Các chiến sĩ CSGT của Cục CSGT - Bộ Công an luôn có camera trước ngực, khi xử lý các phương tiện vi phạm.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, thực tế khi không có camera giám sát, nhiều trường hợp chống đối không chấp hành; không nhận lỗi hoặc thậm chí còn có hành vi chống đối tổ công tác.

“Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác nếu có vi phạm”- Thiếu tá Sơn khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều