Cử tri đảng Dân chủ bất ngờ muốn bà Hillary Clinton tái "đấu" với ông Trump

Một cuộc khảo sát giữa các cử tri đảng Dân chủ mới đây cho thấy, đa số đều lựa chọn bà Hillary Clinton làm ứng viên hàng đầu đại diện cho đảng tranh cử Tổng thống năm 2020, mặc dù bà tuyên bố sẽ không tiếp tục ứng cử.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: CBS

Theo khảo sát trên mạng Harris Poll, được Trung tâm nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ tại đại học Harvard công bố, bà Clinton nhận được 21% số phiếu bầu, mặc dù cựu Ngoại trưởng Mỹ không chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Các ứng viên tiếp theo trong danh sách khảo sát gồm có cựu Phó Tổng thống Joe Biden, 20%; Thượng nghị sĩ Bernie Sanders 12%; Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren 9% và cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg 7%.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 1.859 cử tri trong 3 ngày từ 27-29/11 vừa qua. Ngoài ra, các nhà khảo sát cũng cho thêm phương án không có bà Clinton trong danh sách, theo đó ông Biden đứng đầu với 29% lựa chọn, tiếp đến là ông Sanders 16% và Warren 13%.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton từng nhắc lại nhiều lần rằng bà sẽ không chạy đua vào vị trí Tổng thống một lần nữa dù mới đây bà có thừa nhận trên truyền hình rằng bà bị “ngập lụt” trong những lời đề nghị ứng cử thêm lần nữa.

Bà Clinton đã thua sít sao trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 trước ông Donald Trump. Mặc dù dành được nhiều số phiếu phổ thông hơn (65,8 triệu phiếu) so với ông Trump (62,9 triệu phiếu), song bà Clinton lại thua vì dành được ít phiếu đại cử tri hơn (227 so với 304).

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều