Cử tri Đà Nẵng: Sao không thấy Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng?

Cử tri Đà Nẵng đặt vấn đề với Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn: Vì sao chưa bao giờ thấy Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng? Có thể khẳng định trong quân đội không có tham nhũng không?

Như tin đã đưa, sáng 23/4 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cùng các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc ngày 25/6.

Cử tri Đà Nẵng: Sao không thấy Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng? - ảnh 1

Cử tri Nguyễn Khắc Hà

Tại đây, cử tri Nguyễn Khắc Hà (tổ 20, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) đặt vấn đề: “Chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN nhưng tôi thấy hình như quân đội “đứng ngoài”. Dẫn chứng là tôi chưa bao giờ thấy Quốc hội đưa ra chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng mặc dù tình hình là liên tiếp xảy ra các vụ rơi máy bay quân sự, biển đảo bị xâm phạm. Trách nhiệm đó trước hết và trực tiếp rõ ràng là Bộ trưởng Quốc phòng, nhưng chưa thấy Quốc hội đả động gì đến!”.

Ông cũng đặt thẳng câu hỏi với Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội và Trung tướng Lê Văn Hoàng, Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội: “Có tham nhũng trong quân đội không? Ở đây có hai vị tướng, có thể khẳng định trong quân đội không có tham nhũng không?”.

Theo cử tri Nguyễn Khắc Hà, tham nhũng rút ruột một công trình sẽ khiến công trình đó sập đổ. Nhưng nếu tham nhũng trong quân đội sẽ hình thành nên một đội ngũ cán bộ bất tài, thiếu đức khiến quân đội yếu đi. Cho đây là vấn đề rất nguy hiểm, ông đề nghị Quốc hội cần quan tâm chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Cử tri Đà Nẵng: Sao không thấy Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng? - ảnh 2

Ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội trả lời ý kiến chất vấn của cử tri Nguyễn Khắc Hà (Ảnh: HC)

Người cử tri già này cũng nói thêm: "Tôi đề nghị Quốc hội phải có cơ chế giám sát việc thực thi pháp luật trong quân đội và thực hiện kê khai minh bạch tài sản trước hết là với sĩ quan cấp cao. Nếu phát hiện ra các trường hợp tham nhũng thì nên loại ra khỏi quân đội để làm trong sạch quân đội”.

Được sự phân công của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho hay sẽ tiếp thu ý kiến của cử tri Nguyễn Khắc Hà để phản ảnh với Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

“Chắc có lẽ cái này sẽ có tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đặc biệt là Bộ Quốc phòng. Phải nhiều ý kiến của cử tri, đại biểu chất vấn thì Bộ trưởng Quốc phòng mới trả lời. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia ra Bộ trưởng các Bộ đều phải trả lời trước Quốc hội, thế nhưng lâu nay chúng tôi thấy rất ít ý kiến chất vấn Bộ Quốc phòng.

Lần này có ý kiến phát biểu của cử tri Nguyễn Khác Hà, tôi cho là hiện nay cũng có những ý kiến xầm xì như thế. Đúng hay không thì Bộ trưởng phải kiểm tra, báo cáo trước Quốc hội. Ý kiến này chúng tôi sẽ tập hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chắc có lẽ Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chuyển cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” – ông Huỳnh Nghĩa nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !