Cụ ông 66 tuổi bị bắt khi đang vận chuyển nửa tạ thuốc nổ

Thấy dấu hiệu bất thường, lực lượng công an yêu cầu dừng xe, kiểm tra thì phát hiện ông Hóa chở theo 50kg thuốc nổ cùng 150 kíp nổ trên xe.

Ông Hóa (khoanh đỏ) cùng tang vật là 50kg thuốc nổ và 150 kíp nổ tại cơ quan công an.

Ngày 3/1, tin từ Công an huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) cho biết, vào tối 2/1, một tổ công tác của đơn vị đã bắt quả tang đối tượng vận chuyển 50kg thuốc nổ và 150 kíp nổ tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar).

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, vào tối 2/1, tổ công tác của Công an huyện Cư Mgar phát hiện một người đàn ông đi xe máy, chở theo những thùng các-tông có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông nói trên dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, trong các thùng và túi mà người này chở theo có 23 bịch ni-lông, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50kg. Ngoài ra, trong 6 bịch ni-lông khác, có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông này khai tên là Hồ Trọng Hóa, 66 tuổi, trú tại thôn 2, xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar. Ông Hóa khai rằng, mình từng tham gia trong quân ngũ nên rất hiểu về vũ khí và chất nổ. Do muốn kiếm tiền nhanh chóng, ông Hóa đã đi mua số thuốc nổ và kíp mìn này của 1 đối tượng khác với giá gần 16 triệu đồng mang về bán lại kiếm lời.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Cư Mgar, nếu số thuốc nổ, kíp mìn này không bị phát hiện, để lọt ra ngoài xã hội thì nguy cơ gây mất an ninh trật tự rất lớn. Chẳng hạn như trường hợp các đối tượng sử dụng để giải quyết mâu thuẫn, phá rối an ninh…

Hiện Công an huyện Cư Mgar đang phối hợp với các đơn vị chức năng, mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều