Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2

Trong gian nhà tồi tàn chừng 6m vuông cuối chợ (thôn Lưu Xá, Hoài Đức, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thịnh nay đã gần 90 tuổi với đôi mắt bị mù bẩm sinh, vẫn một mình sống âm thầm trong suốt gần 20 năm qua.

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 1
Bữa cơm của bà Hai với cơm trắng và đậu sốt

Người dân ở thôn Lưu Xá (Hoài Đức) vấn thường gọi bà Thịnh là bà Hai. Khi vừa mới sinh, số phận đã cướp đi của bà đôi mắt, bà Hai bị mù bẩm sinh. Vào tuổi đôi mươi bà cũng lập gia đình với cụ ông trong làng có hoàn cảnh giống mình. Nhưng bất hạnh thay, đôi vợ chồng trẻ lại không có con.

Sau khi chồng của bà Hai mất, bà liền bán đi căn nhà cũ chuyển về gian nhà rộng chừng 6m2 do chính quyền địa phương thương cảm trước hoàn cảnh của bà nên cho mượn.

"Những năm trước khi bà Hai còn khỏe, bà thường đi bán chổi, bán bánh để kiếm thêm thu nhập. Nhưng vài năm gần đây, tuổi cao chân tay đã yếu đi nhiều nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ đến chị Nội, người cháu dâu bên họ nhà chồng thỉnh thoảng qua nhà giúp đỡ"- Một người dân sống gần nhà bà Hai cho biết.

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 2
Trong suốt gần 20 năm qua, một mình bà Hai với đôi mắt mù lòa sống âm thầm trong ngôi nhà chừng 6m vuông do chính quyền địa phương cho mượn

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 3

Thỉnh thoảng có cô cháu dâu tên Nội bên họ nhà chồng qua nhà giúp đỡ. Chị Nội tâm sự: Dù rất muốn đón bà Hai về nhà để tiện chăm sóc nhưng  hiện nay gia đình chị cũng hết sức khó khăn. Nhà lại chật và chị cũng phải chăm sóc cả mẹ chồng nên đành để bà Hai ở lại một mình. Mỗi khi đến bữa chị lại mang cơm cho bà và thỉnh thoảng đón bà về nhà cắt tóc, tắm rửa .

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 4

Bác Nguyễn Thị Chắt một người cháu họ xa của bà Hai, mỗi khi rảnh rỗi lại sang nói chuyện với bà . Bác Chắt cũng từng đón bà Hai về nhà chăm sóc 4 năm nhưng vì bố chồng đổ bệnh nằm liệt giường nên đành để bà ra đây ở

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 5

Mỗi khi chiều về, trước cửa nhà bà Hai có một cái chợ. Người dân họp chợ rất đông, có chị bán chè ngồi trước cửa nhà bà thỉnh thoảng cũng ngó vào xem, giúp đỡ bà.

Cụ già 90 tuổi mù lòa sống cô đơn trong gian nhà 6m2 - ảnh 6

Trời gần về tối, khi mọi người xum họp bên mâm cơm gia đình, bà Hai lại ngồi một mình trong gian nhà ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Đến khoảng 9 giờ tối, chị Nội lại ra khóa cửa nhà cho bà Hai, vì nhiều lần bà hay mò mẫm lang thang ngoài đường tìm về nhà cũ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Thanh Hằng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều