Cư dân treo băng rôn quanh nhà phản đối việc chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt

Bức xúc vì bị cắt nước sinh hoạt, cư dân chung cư CT3 số 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã căng băng rôn đỏ tại nhiều căn hộ của mình…

Nhiều cư dân sống tại chung cư CT3 ở số 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, họ đang vô cùng bức xúc vì bị chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt. Chủ đầu tư của tòa chung cư này là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hà Nội (Công ty C’Land).

Bức xúc vì bị cắt nước sinh hoạt, cư dân chung cư CT3 số 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã căng băng rôn đỏ tại nhiều căn hộ của mình… Ảnh: Minh Thư.

Phản ánh với PV Infonet, ông Phạm Văn Quyết – đại diện cư dân cho hay, việc cắt nước đã diễn ra từ đầu tháng 9. Cụ thể, ngày 5/9, Công ty C’Land cắt nước của hai căn hộ thuộc quyền sở hữu của Trưởng Ban Quản trị tòa nhà và Phó Ban Quản trị tòa nhà. Nhưng đến hôm nay thì đã có khoảng 20 căn hộ cũng đã bị cắt nước sinh hoạt.

Lý do bị cắt nước, ông Quyết cho hay, phía chủ đầu tư cho rằng người dân đang nợ phí quản lý vận hành, trông giữ xe 2 năm nay. Trong khi đó, người dân cho rằng, điều này là vô lý khi Ban Quản trị không ký Hợp đồng vận hành quản lý tòa nhà với Công ty C’Land.

Cư dân CT3 số 81 Lê Đức Thọ treo băng rôn quanh nhà phản đối việc chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt. Ảnh: Minh Thư.

Chung cư CT3 được bàn giao cho người dân về ở từ năm 2014 và đến tháng 7/2016, tòa nhà đã có Ban Quản trị chung cư.

Theo ông Quyết, tại hội nghị nhà chung cư CT3 vào tháng 2/2017, 100% cư dân biểu quyết thay đổi đơn vị quản lý vận hành tòa nhà theo quy định của pháp luật. Ban Quản trị tòa nhà đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn được một đơn vị khác và đã ký Hợp đồng để vận hành tòa nhà.

Theo tài liệu được cung cấp cho thấy, kể từ ngày 18/6/2017 Công ty C’Land không phải là đơn vị vận hành chính thức được ký hợp đồng quản lý vận hành với Ban quản trị tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ khi đơn vị này không có hợp đồng quản lý vận hành với Ban Quản trị theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 8/6/2017 đại diện BQT nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ đã ký hợp đồng số 01/2017/HĐDV/CT3-VBD về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư với Công ty TNHH Quản lý Tòa nhà Việt, đơn vị quản lý vận hành mới nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân tòa nhà. Bởi lẽ, khi Ban Quản trị mời  Công ty C’Land tham gia đấu thầu nhưng họ không tham gia.

Nhiều căn hộ bị cắt nước sinh hoạt nên cư dân CT3 số 81 Lê Đức Thọ phải mua téc nước về dùng . Ảnh: Người dân cung cấp.

Sau khi lựa chọn được đơn vị quản lý vận hành mới, Ban Quản trị chung cư đã gửi công văn yêu cầu Công ty C’Land bàn giao việc vận hành hành cho đơn vị mới từ ngày 18/6/2017.

Tuy nhiên, từ thời gian đó đến nay, dù đã có đến 70 cuộc làm việc nhưng Công ty C’Land vẫn không tiến hành bàn giao cho Công ty mà Ban Quản trị đã ký Hợp đồng và vẫn cứ tự quản lý đến nay. Do đó, cư dân tòa nhà cho rằng hành vi này vi phạm nên đã không đóng phí.

Cư dân giặt quần áo ngay tại chân chung cư... Ảnh: Người dân cung cấp.

Quá bức xúc trước lý do Công ty C’Land đưa ra do cư dân “nợ phí” để cắt nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống nên nhiều cư dân đã treo băng rôn quanh nhà mình để phản đối hành động của chủ đầu tư.

Cực chẳng đã, hiện tại nhiều hộ dân tại chung cư không có nước sinh hoạt nên họ đã phải cùng nhau bỏ tiền ra mua các xe téc nước bên ngoài về sử dụng. Vì thế, việc giặt quần áo được thực hiện ngay tại chân tòa chung cư này.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều