Cư dân mạng phẫn nộ, đòi xóa tư cách đại sứ nụ cười của Thành Long

Thông tin Thành Long sẽ đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của tổ chức Operation Smile Vietnam (OSV), giúp cho các trẻ em dị tật vùng mặt, khiến cộng đồng mạng dậy sóng do diễn viên này từng ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp cũng như xử tệ với con mình

Cộng đồng mạng phản đối Thành Long làm đại sứ Nụ cười.

Theo thông báo của Tổ chức Operation Smile Viet Nam, diễn viên điện ảnh Thành Long sẽ là đại sứ Nụ cười sẽ đến Việt Nam vào ngày 10/11 tới đây. 

Thông tin này đã khiến cộng đồng mạng sôi sục, nhiều người bày tổ phản ứng gay gắt.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, một người có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội viết "diễn viên Thành Long không xứng đáng làm bất cứ đại sứ nào ở Việt Nam".

Bác sĩ Sơn khẳng định khi quyên góp cho từ thiện, ông cũng nhận được tiền ủng hộ từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng chắc chắn người đó phải có nguồn tiền sạch. 

Việc để Thành Long làm đại sứ lần này không chỉ xúc phạm người nghèo, việc làm đó còn xúc phạm đến lòng tự hào dân tộc của mọi người dân của dân tộc đó, bất kể giàu nghèo.

"Thành Long lớn tiếng tuyên bố ủng hộ "đường lưỡi bò" nên Thành Long không xứng đáng để đóng vai trò đại sứ cho một tổ chức của Việt Nam. Nếu anh ta làm đại sứ thì đó là sự sỉ nhục".

“Tôi yêu cầu tổ chức Operation Smile Vietnam xóa bỏ tư cách đại sứ của Thành Long, đồng thời dừng ngay việc đưa Thành Long sang Hà Nội dự sự kiện của OSV với tư cách đại sứ vào đầu tháng 11 này””- TS Sơn gay gắt. 

Nick Nguyễn Quang Trung thì cho rằng, dù nhiều người thích xem phim của Thành Long, tuy nhiên chuyện này là không chấp nhận được.

"Trước đây tôi cũng thích nhưng từ khi biết ông này công khai ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp, đã đặt dấu chấm hết cho sự hâm mộ của tôi", nick name Nguyễn Quang Trung viết.

Trên trang fanpage của tổ chức Operation Smile, hàng nghìn người Việt Nam đã vào bày tỏ ý kiến của mình mong tổ chức này thay đổi đại sứ của chương trình. Họ đều có chung lý do dù Thành Long là diễn viên nổi tiếng nhưng không lại không phải là người cha tử tế. Hơn nữa, Thành Long còn là người ủng hộ cho đường chín đoạn phi pháp ở Biển Đông và nhiều hành động kích động khác.

Được biết, Operation Smile (phẫu thuật nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người, có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia, Mỹ thành lập năm 1982.

Đây là một tổ chức phi chính phủ, thường tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này, cũng như nỗ lực giảm chứng khe hở môi - hàm ếch ở trẻ.

TIN LIÊN QUAN
K.Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều