Cư dân chung cư quây quần gói bánh chưng đón Tết

Sát Tết, nhiều cư dân các chung cư ở Hà Nội cùng nhau gói bánh chưng, quây quần bên nồi bánh rực lửa, cư dân có dịp xích lại gần nhau hơn, cùng nhau xây dựng một cuộc sống ấm cúng, thân thiện và gần gũi.

Chia sẻ với PV Infonet, anh Minh Anh – một cư dân tòa N01-T4 Phú Mỹ Complex khu Đoàn Ngoại giao (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngay sau buổi liên hoan tất niên của tòa nhà, các cư dân đã lên kế hoạch cùng nhau gói bánh chưng Tết.

Theo anh Minh Anh, việc tổ chức gói bánh chưng Tết tập thể nhận được sự hưởng ứng của Ban đại diện lâm thời cũng như sự hào hứng của nhiều cư dân...

Đây không chỉ là dịp để các con, các cháu biết đến Tết cổ truyền mà các cư dân còn có dịp gần gũi, đoàn kết nhau hơn.

Nhiều cháu nhỏ cũng được bố mẹ cho tham gia 

để hiểu hơn ý nghĩa về Tết cổ  truyền của dân tộc

Nhiều gia đình rất hào hứng với hoạt động gói bánh chưng tập thể ở chung cư....
Sau khi gói bánh xong, cả người lớn và trẻ nhỏ lại có dịp quây quần bên nồi bánh chưng Tết... đặc biệt lại được trở về với kỷ niệm thời ấu thơ với việc vùi khoai, nướng ngô quanh bếp củi.
Thành quả của tòa N01-T4 Phú Mỹ Complex khu Đoàn Ngoại giao sau một ngày cùng nhau nấu bánh chưng Tết.
Nhiều tòa chung cư khác cũng tổ chức gói bánh chưng rầm rộ, tại chung cư N01-T8 nằm trong khu Ngoại giao đoàn, đây là cái Tết đầu tiên của các cư dân khi mới về nhận nhà mới và đây là lần đầu tiên các cư dân cùng nhau ngồi quây quần gói bánh chưng Tết....

Các cư dân vô cùng hứng khởi tham gia gói bánh chưng tập thể, cảm giác cùng nhau trông nồi bánh chưng vô cùng ấm cúng khiến không khí Tết thêm rộn ràng và thêm phần gắn bó, đoàn kết với nhau.

Thành quả của việc chung sức xây dựng một tòa nhà chung cư thân thiện, gần gũi và ấm cúng.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều