CSGT làm nhiệm vụ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch

Chiều 15/3, điện diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết, từ ngày 15/3 đến hết ngày 15/4, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội.

Theo đó, trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cảnh sát giao thông sẽ tập trung lực lượng, trang thiết bị tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT kiểm tra máy đo nồng độ cồn.

Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn xử lý xe đón, trả khách không đúng nơi quy định, không nhường đường cho xe xin vượt; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ, xe hết niên hạn sự dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Trong lĩnh vực giao thông đường sắt, CSGT tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại các đường ngang phức tạp về an toàn giao thông, đường ngang mở trái phép.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Còn trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, sông Hậu….

Thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, chủ động nắm chắc tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình hoạt động của các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch, cũng là thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 tại Đà Nẵng, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong những ngày diễn ra hội nghị, Cục CSGT đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng triển khai các kế hoạch, lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, đưa đón, dẫn đoàn các đoàn khách tuyệt đối an toàn.

CSGT các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, lực lượng CSGT phối hợp các lực lượng công an khác ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây rối, chống người thi hành công vụ và các vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng đến  hội nghị trong phạm vi cả nước, đặc biệt trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cục CSGT cũng yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân và quy trình công tác, trong quá trình làm nhiệm vụ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều