cptpp

tin tức về cptpp mới nhất

Đấu thầu mua sắm phải thực hiện theo Hiệp định CPTPP
 

22/09/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2020/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện về đấu thầu mua sắm theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP).

CPTPP: Khi nông dân ngoại bán cả... lá cây, dân ta ngồi chờ khách tới tìm
icon

Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam đang đi chậm hơn các ngành khác, năng lực cạnh tranh chưa đủ lớn… đây là những thách thức lớn đối với ngành nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi của Việt Nam nói riêng khi gia nhập CPTPP.

Không mơ tôm hùm rẻ, DN Việt phải đối mặt nhiều thách thức từ CPTPP
icon

Trong khi người tiêu dùng có thể mua được sữa ngoại tôm hùm nhập khẩu với giá rẻ hơn sau khi CPTPP chính thức có hiệu lực, DN Việt không chỉ có thuận lợi mà phải đối mặt nhiều thách thức từ CPTPP ngay trên chính sân nhà và các thị trường xuất khẩu.

Cần tăng khả năng cạnh tranh nếu muốn thụ hưởng thuận lợi của CPTTP
icon

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khi đánh giá về cơ hội và thách thức của Việt Nam trong đầu tư, kinh doanh khi CPTPP chính thức có hiệu lực

Nhờ CPTPP, người Việt sẽ được mua sữa ngoại, tôm hùm giá rẻ?
icon

Tôm hùm xuất xứ từ Canada nhập về Việt Nam từ 14/1 giảm thuế nhập khẩu từ 35% xuống còn 15%, xóa hết thuế nhập khẩu cho các mặt hàng hải sản, như cua đông lạnh và cá biển nhập từ Canada và Australia…. Người Việt sẽ được mua không chỉ tôm hùm giá rẻ, mà còn nhiều loại hàng hóa khác khi vào CPTPP?